Quy định bảng hiệu phòng khám có thể bạn chưa biết

quy định bảng hiệu phòng khám

Có thể cho rằng chiếc bảng hiệu chính là cơ sở, là tiền để để phân biệt và giúp các sơ sở kinh doanh quảng bá thương hiệu rộng rãi đến với công chúng. Vậy đã bao giờ bạn tìm hiểu về những quy định của pháp luật đối với bảng hiệu nói chung và bảng hiệu phòng khám nói riêng chưa. Nếu chưa, hãy dành ra ít phút theo dõi một số chia sẻ về quy định bảng hiệu phòng khám ngay sau đây cùng Quảng Cáo Sài Gòn nhé!

Vài điều pháp luật quy định bảng hiệu phòng khám bạn nên biết

Nếu bạn đang ấp ủ ý định kinh doanh phòng khám tại bất cứ địa điểm, khu vực nào. Hãy bỏ túi ngay những quy định bảng hiệu phòng khám được nên rõ dưới đây để tránh trường hợp thiết kế bảng hiệu sai lệch, vi phạm pháp luật.

Quy định về nội dung bảng hiệu phòng khám

Theo quy định tại Điều 41 Nghị định 109/2016/NĐ-CP thì nội dung của một chiếc bảng hiệu phòng khám phải có đầy một số thông tin cụ thể như sau:

  • Tên đầy đủ của cơ sở kinh doanh, số giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cấp
  • Địa chỉ cơ sở ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, số điện thoại đăng ký của phòng khám
  • Cụ thể thời gian làm việc hằng ngày của phòng khám

Lưu ý: Sau khi được cấp giấy phép hoạt động thì phòng khám phải được trang bị bảng hiệu. Tuyệt đối không sử dụng biểu tượng chữ thập đỏ để in lên bảng hiệu. Cần thực hiện tuân thủ theo các quy định bảng hiệu phòng khám đã được đề cập như trên. quy định bảng hiệu phòng khám

Quy định về kích thước bảng hiệu phòng khám

Phòng khám được xem là một trong những loại hình tổ chức kinh doanh. Tại Điều 34 Luật Quảng Cáo 2020, hình thức bảng hiệu phòng khám được quy định:

  • Đối với bảng hiệu ngang, chiều cao được quy định tối đa là 0,2 mét, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà
  • Đối với bảng hiệu đứng, chiều ngang được quy định tối đa là 0,1 mét, chiều cao tối đa là 0,4 mét, yêu cầu chiều cao không vượt quá mức so với chiều cao của ngôi nhà nơi lắp đặt bảng hiệu

Bên cạnh đó quy định bảng hiệu phòng khám còn có thêm vấn đề bảng hiệu không được che chắn nơi thoát hiểm. Không được lấn ra vỉa hè, lòng đường gây ảnh hưởng đến giao thông công cộng trên khu vực.

Treo bảng hiệu theo đúng quy định

Đối với các phòng khám, cơ sở khám chữa bệnh đang thực hiện xin giấy phép hoặc chờ cấp giấy phép hoạt động. Sẽ phải tiến hành treo bảng hiệu trước khi được cấp giấy phép.

Điều này có chút mâu thuẫn về quy định bảng hiệu phòng khám được nêu ở trên vì lúc này cơ sở chưa có đầy đủ số giấy phép hoạt động để đưa lên bảng hiệu.

Tuy nhiên, mục đích của việc này là để đoàn thẩm định của Sở Y tế kiểm tra về việc treo bảng hiệu có được thực hiện đúng hay không. Sau khi được cấp giấy phép, phòng khám có thể bổ sung thêm thông tin số giấy phép lên bảng hiệu.

Hình thức xử phạt đối với những đơn vị làm trái quy định bảng hiệu phòng khám

Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Cơ sở hoạt động không có bảng hiệu hoặc có bảng hiệu nhưng với nội dung không đúng so với giấy phép
  • Không công khai tên người hành nghề, thời gian hoạt động hoặc không niêm yết giá dịch vụ

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích về quy định bảng hiệu phòng khám mà Quảng Cáo Sài Gòn muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hãy quan tâm, chú ý đến những quy định trên để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra nhé mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ