Corel Draw – Tìm hiểu thông tin chi tiết và link tải đầy đủ 2021

Corel Draw là một trong những phần mềm thiết kế đồ hoạ thông dụng nhất trên thế giới mà Bảng hiệu HCM chắc chắn bạn đã từng nghe qua đúng không nào! Thế nhưng bạn có hiểu Corel là phần mềm với ứng dụng gì chưa? Tại sao Corel lại được ưa chuộng sử dụng nhiều đến thế? Ưu và nhược điểm khi sử dụng Core Draw so với phần mềm khác? Bảng hiệu HCM sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật cho bạn ngay sau đây.

Tìm hiểu về Corel Draw. Lịch sử ra đời của phần mềm Corel.

Vậy phần mềm Corel Draw là gì?

Corel Draw là gì? Đây là một phần mềm đồ hoạ Vector, cho phép người sử dụng với những tiện ích và công cụ có sẵn có thể tạo ra nhiều loại Vector khác nhau, chức năng của phần mềm này khá tương đồng so với Adobe Illusttator. Phần mềm Corel được ứng dụng vào rất nhiều lĩnh vực hiện nay

Thì trong thiết kế đồ hoạ, ta sẽ có 2 loại thông dụng là Vector và Bitmap. Với Bitmap thì sẽ là cách quản lý ảnh, đối tượng các điểm (Pixel), xuất ra dưới các dạng như JPG, PNG, JPEG,… Với Vector thì ta sẽ có các thuật toán hình ảnh tô màu được tạo ra dưới dạng Line khi sử dụng, ta có thể thu phóng các chi tiết mà không lo bị vỡ như hình ảnh trên Bitmap.

7 Tai CorelDraw X8 Full crack 32bit 64bit Huong dan cai dat CorelDraw

Về lịch sự ra đời và phát triển của Corel:

Corel Draw là phần mềm sở hữu của tập đoàn Corel Corporation từ Canada, Corel Corporation được thành lập từ năm 1985 do Tiến sĩ Michael Cowpland. Năm 1989, Corel Draw chính thức ra đời, dự án thành công bởi 2 kỹ sư phần mềm là Michel Boullion và Pat Beirne trong chương trình phát triển minh hoạ Vector. Cho đến nay, Corel đã nhận được sự yêu thích của rất nhiều Designer trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Các phiên bản hiện nay của phần mềm Corel:

Ra đời từ năm 1989 thì cho đến nay Corel Draw đã được nâng cấp với rất nhiều phiên bản khác nhau, có thể kể đến như: Phiên bản Corel 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, X3, X4, X5, X6, X7, X8, X9, Corel 2020,… hỗ trợ tương thích với nhiều dòng máy tính hiện nay trên thị trường.

Corel Draw

Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của phần mềm Corel:

Chúng tôi chắc chắn nhiều Designer đang thắc mắc vậy Corel có ưu điểm gì so với các phần mềm khác như: Illustrator đúng không. Bảng hiệu HCM sẽ giúp bạn phân tích ưu nhược điểm của phần mềm Corel ngay sau đây nhé:

Tính thân thiện cao: Corel được đánh giá là có giao diện thân thiện cao, tính trực quan tốt, rất dễ dàng sử dụng. Nếu so với một người mới bắt đầu học độ hoạ thì Corel có phần dễ dàng hơn nếu so với Illustrator, giao diện trực quan giúp đẩy nhanh thời gian thiết kế, tạo ra sản phẩm tốt hơn với nhiều phím tắt rất tiện dụng, giúp người sử dụng có khả năng thao tác chính xác nhanh chóng.

Tính năng đồ hình cao cấp: Corel Draw giúp công việc đồ lại hình trở nên dễ dàng hơn, chính xác là vì Corel sở hữu nhiều phím tắt tiện dụng, kết hợp cùng giao diện trực quan khiến việc đồ hình trở nên dễ dàng. Nhiều công cụ hỗ trợ tốt cho việc cắt ghép hình ảnh Bitmap nhanh chóng, dễ dàng.

Việc in ấn, cắt vi tính tiện lợi: Nếu bạn chưa biết thì Corel còn có khả năng đặt lệnh để cắt chữ vi tính trực tiếp qua các phần mềm hỗ trợ khác. Corel giúp nhân bản đối tượng nhanh, căn chỉnh đối tượng dễ dàng với phím tắt, việc điều chỉnh nét vẽ cũng đơn giải hơn, hỗ trợ tốt cho thiết kế lẫn in ấn.

CorelDraw logo

Có ưu điểm thì chắc chắn cũng phải có nhược điểm, trong quá trình sử dụng Bảng hiệu HCM rút ra được những vấn đề như sau:

Về màu sắc: Corel Draw có màu sắc hiển thị không tốt, đây thật sự là một nhược điểm khó chịu, nếu so với Illustrator thì Corel cho màu sắc kém hơn trên nhiều thử nghiệm thực tế. Điển hình là màu sắc giữa thiết kế và bản in ra có sự khác biệt rất lớn, chưa kể nữa là tính năng tô màu chuyển sắc trong Corel vô cùng phức tạp.

Độ tương thích kém: Corel Draw còn có nhược điểm là tương thích kém với nhiều loại file Vector khác, nếu bạn tải một File vector có sẵn về, thì khi mở lên bằng Corel rất dễ bị lỗi xảy ra, nhất là với các File Vector có phông chữ hoặc khi chuyển một File nào đó từ phần mềm tương tự vào Corel để dễ dàng sử dụng. Chưa hết là khi liên kết Corel với nhiều phần mềm độ hoạ khác như AE, ID,… việc này gây một chút khó khăn khi sử dụng nhiều phần mềm khác nhau với Corel.

Điểm qua một số so sánh của CorelDraw và Adobe Illustrator:

Nếu đặt lên bàn cân với Illustrator thì sao, cả Corel và AI đều là 2 phần mềm thiết kế đồ hoạ Vector cả. Bảng hiệu HCM sẽ chỉ ra một số điểm khác nhau cho bạn:

  • Với AI thì ta sẽ chỉ được hỗ trợ làm việc với màn hình 1 trang, thế nhưng Corel lại giúp ta làm việc trong nhiều trang.
  • Với AI thì đọc được nhiều định dạng File của Corel và ngược lại Corel cũng đọc được nhiều định dạng trên AI. Nhưng bạn cũng sẽ gặp phải một số vấn đề khi chuyển đổi đấy nhé.
  • Về vấn đề màu sắc thì AI vẫn được xem là chuẩn nhất, Corel có phần không bằng.

Tuỳ vào nhu cầu sử dụng của từng người mà ta có thể lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhé!

nhung tinh nang noi co trong coreldraw x8 4

Chia sẻ bộ Full Link tải Core Draw trọn bộ 2021:

Mặc dù còn nhiều nhược điểm chưa thật sự tốt, thế nhưng không thể phủ nhận Corel Draw là một phần mềm vô cùng hữu ích. Nếu bạn đang có nhu cầu cài đặt phần mềm Corel Draw về máy cho mình, có thể tham khảo ngay các link tải của Bảng hiệu HCM ngay sau đây:

Hướng dẫn chi tiết:

Vậy là đến đây cũng đã kết thúc những nội dung thông tin về phần Corel Draw mà Bảng hiệu HCM muốn truyền đạt đến cho các bạn rồi đấy. Nếu bạn đang có nhu cầu mày mò về thiết kế độ hoạ Vector thì Corel Draw chắc chắn là một sự lựa chọn phù hợp. Corel Draw khá dễ dàng sử dụng và tương thích cho nhiều dòng máy tính nên bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ