Bí quyết tạo mạch đèn Led nhấp nháy đơn giản chưa đầy 15 phút

Thông thường bảng hiệu đèn Led mang đến ấn tượng cũng như thu hút sự quan tâm của nhiều người nhờ vào hiệu ứng nhấp nháy vô cùng bắt mắt. Tuy nhiên rất ít ai biết quá trình làm mạch đèn Led nhấp nháy diễn ra như thế nào. Nếu thực sự mong muốn khám phá những điều bí ẩn về vấn đề này thì bạn nhất định không được bỏ lỡ nội dung thông tin bên dưới đây.

Chia sẻ bí quyết làm mạch đèn Led nhấp nháy đơn giản ngay tại nhà

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều bạn mong muốn tự tay thiết kế mạch đèn Led nhấp nháy bằng vật liệu có sẵn ngay tại nhà nhưng còn do dự vì chưa biết hết quy trình thực hiện. Thấu hiểu được điều này nên chúng tôi không tiếc chút thời gian cung cấp thông tin hữu ích giúp bạn hoàn thành sản phẩm một cách nhanh chóng, vừa tiết kiệm chi phí lại không mất quá nhiều thời gian và công sức. Chúng ta cùng bắt tay thực hiện nhé.

mạch đèn Led nhấp nháy
Sơ đồ nguyên lý

Chuẩn bị vật liệu

Để công đoạn tạo mạch đèn Led nhấp nháy diễn ra dễ dàng không bị ngắt đoạn, đầu tiên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ những vật liệu cần thiết như sau:

  • 02 Transistor PNP, P/N 2907A
  • 02 Điện trở có giá trị 470 Ohm
  • 02 Điện trở có giá trị 100k Ohm
  • 02 Tụ điện 10 uF
  • 02 LED
  • Breadboard
  • Dây nhảy

Tiến hành thực hiện

Bước 1: Gắn các bóng đèn dẫn lên Breadboard

Ở bước làm mạch đèn Led nhấp nháy thứ nhất, chúng ta tiến hành gắn 2  transistor PNP đồng thời sử dụng các dây nhảy nối cấp nguồn từ +Vcc tới Emitter của mỗi bóng bán dẫn. Chú ý phải đạt độ chính xác cao để tiết kiệm thời gian chỉnh sửa hay thay thế.

Bước 2: Thêm tụ điện

Kết nối 2 tụ điện vào mạch. Thực hiện kết nối đầu dương của tụ điện đầu tiên tới collector của transistor 2. Tiếp đến, kết nối cực âm của tụ điện này tới chân base của transistor 1. Sau đó lặp lại công đoạn trên cho tụ điện 2, kết nối cực dương của tụ điện thứ 2 với collector của transistor 1 và nối dây dẫn cực âm của tụ điện tới chân base của bóng bán dẫn T2. Như thế chúng ta đã xong bước thêm tụ điện.

mạch đèn Led nhấp nháy
Thực hiện thêm tụ điện
mạch đèn Led nhấp nháy
Kết nối cực dương của tụ điện đầu tiên tới collector của transistor 2

Bước 3: Gắn thêm điện trở 100K

Hướng dẫn làm mạch đèn Led nhấp nháy kế đến là kết nối điện trở R1=100k với bóng bán dẫn. Một đầu của điện trở kết nối với các chân base của bóng bán dẫn, đầu còn lại kết nối cùng GND. Thực hiện tương tự cho cả hai transistor.

mạch đèn Led nhấp nháy

Bước 4: Gắn thêm đèn Led

Cách chế mạch đèn Led nhấp nháy thứ 4 đó chính là gắn thêm đèn Led. Lúc này gắn thêm 2 điện trở R2 = 470 Ohm cùng hai đèn Led. Xác định các chân Emitter, Base, và Collector của bóng bán dẫn. Kết nối một đầu của điện trở R2 đầu tiên với Collector của bóng bán dẫn T1. Đầu còn lại của điện trở này kết nối với cực dương của đèn Led đầu tiên. Cực âm của đèn Led kết nối với đất. Thực hiện y hệt vậy cho điện trở R2 và Led còn lại.

mạch đèn Led nhấp nháy
Kết nối các điện trở R1=100K với các bóng bán dẫn

Bước 5: Cung cấp điện và xem nguồn nhấp nháy

Bước cuối cùng để hoàn thiện mạch đèn Led nhấp nháy là cung cấp nguồn và xem hiệu ứng nhấp nháy. Sử dụng một nguồn pin 9 volt hoặc nếu muốn có thể thử các giá trị tụ điện khác để thay đổi tốc độ nhấp nháy các đèn Led.

mạch đèn Led nhấp nháy
Cung cấp nguồn và xem các đèn LED nhấp nháy

Chỉ bằng 5 bước đơn giản chúng ta đã tự tay tạo ra mạch đèn Led nhấp nháy rồi. Thay vì mất công mày mỏ, tìm hiểu bí quyết khắp mọi nơi vậy tại sao bạn không thực hiện ngay bây giờ dựa trên những hướng dẫn cụ thể mà chúng tôi đã cung cấp. Đừng quên tiến hành càng sớm càng tốt để kiểm tra tay nghề, trình độ của mình đến đâu đó nha.

Xem ngay kẻo lỡ: Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led “Nhanh – Gọn – Lẹ”

Hy vọng thông qua một số chia sẻ hữu ích trên đã phần nào giúp bạn giải quyết mối băn khoăn “làm thế nào để tạo ra mạch đèn Led nhấp nháy đẹp mắt cho mình”. Nếu kinh doanh bất cứ mặt hàng nào hoặc có nhu cầu thay mới bảng quảng cáo thì nhất định đừng bỏ qua sản phẩm bảng hiệu đèn Led với hiệu ứng nhấp nháy ấn tượng. Chắc chắn sự nhấp nháy ấy sẽ khiến khách hàng quan tâm hơn về sản phẩm dịch vụ của bạn đấy. Hẹn gặp lại ở những chuyên mục hay ho tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ