Làm bảng hiệu công ty cần tuân thủ những quy định gì?

Bảng hiệu công ty là một phần quan trọng không thể thiếu ở bất cứ công ty nào. Làm bảng hiệu công ty không chỉ giúp khách hàng nắm được những thông tin cơ bản về bạn, mà đây còn là phương pháp hữu hiệu để quảng bá thương hiệu, gây sự chú ý và thu hút khách hàng biết đến mình nhiều hơn. Tuy nhiên, bạn đã biết được làm bảng hiệu công ty cần tuân thủ những quy định gì của pháp luật chưa? Để tránh gặp những phiền phức về sau khi làm bảng hiệu, hãy cùng Quảng Cáo Sài Gòn tìm hiểu về đề tài này nhé!

Làm bảng hiệu công ty bạn cần nắm được các quy định sau đây

Theo như bộ Luật doanh nghiệp 2014: tại khoản 2, điều 38 có quy định rằng: “Tên doanh nghiệp phải gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Tên doanh nghiệp phải được in hoặc viết trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành”.

Theo quy định tại Điều 2: Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng ban hành kèm theo Nghị định 103/2009/NĐ-CP, “Biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân có thể được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon (neonlight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức , cá nhân nước ngoài tại Việt Nam”.

Làm bảng hiệu công ty

Những quy định cụ thể về nội dung của bảng hiệu công ty

Về phần nội dung

Theo quy định tại Điều 34 của Luật Quảng Cáo, làm bảng hiệu công ty phải chứa các thông tin sau:

 • Tên cơ quan của chủ quản trực tiếp (nếu có)
 • Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập và theo giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan thẩm quyền cung cấp.
 • Loại hình doanh nghiệp
 • Địa chỉ, SĐT, Mã số thuế
 • Cho phép đính kèm biểu tượng logo của công ty khi đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Chú ý diện tích logo không chiếm quá 20% trên tổng diện tích bảng hiệu công ty.
 • Bảng hiệu không được chứa các thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất kỳ dịch vụ hay loại hàng hóa nào.

Về chữ viết

 • Làm bảng hiệu công ty cần chú ý: bảng hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam, trừ trường hợp nhãn hiệu hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hóa không thay thế bằng tiếng Việt được.
 • Khi bảng hiệu công ty có chứa cả chữ Việt và chữ nước ngoài thì kích cỡ chữ nước ngoài không được quá 3/4 kích cỡ chữ Việt Nam và phải được đặt bên dưới chữ Việt. (Thuộc Điều 34 Luật Quảng Cáo)

Về kích thước

Để tránh phải xin phép từ cơ quan có thẩm quyền, bạn cần đặt làm bảng hiệu công ty có kích thước vừa phải. Đối với bảng hiệu quảng cáo công ty có kích thước từ 20m2 đến 40m2 buộc phải xin phép trước khi treo bảng hiệu.

Làm bảng hiệu công ty

Lưu ý: 1 doanh nghiệp chỉ được đặt 1 bảng hiệu ngang và 2 bảng hiệu dọc.

 • Đối với bảng hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không vượt quá chiều ngang mặt tiền của công ty.
 • Đối với bảng hiệu dọc, chiều ngang tối đa là 1m, chiều cao tối đa là 4m và không vượt quá chiều cao của tần nhà.

Về vị trí treo bảng

Theo quy định tại Điều 23 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng ban hành, kèm Nghị định 103/2009/NĐ-CP có quy định như sau:

 • Bảng hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân
 • Mỗi cá nhân, tổ chức chỉ được đặt 1 bảng hiệu chính tại cổng
 • Tại trụ sở và nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ được viết 1 bảng hiệu ngang và tối đa 2 bảng hiệu dọc.

Tham khảo: Có nên làm bảng hiệu công ty Mica hay không?

Làm bảng hiệu công ty

Làm bảng hiệu công ty có cần xin giấy phép hay không?

Theo quy định tại Điều 22 Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng. Thì việc làm bảng hiệu công ty sẽ không cần xin giấy phép nhưng phải tuân theo đúng quy định của pháp luật.

Vừa rồi, Quảng Cáo Sài Gòn vừa chia sẻ cho quý khách những quy định về việc làm bảng hiệu công ty. Hy vọng, qua bài viết này bạn đã có cho mình những kiến thức cần có khi thực hiện làm bảng hiệu cho doanh nghiệp mình đúng cách, tuân theo quy định của pháp luật để tránh bị xử phát và bất cập về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ