Quy định về kích thước bảng hiệu công ty

kích thước bảng hiệu công ty

Bảng hiệu công ty là một phần không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Ngoài việc chú trọng thiết kế làm sao cho bảng hiệu thật đẹp, thu hút ánh mắt người nhìn, các doanh nghiệp cũng cần tuân thủ theo một số quy tắc về kích thước bảng hiệu công ty theo pháp luật để tránh vi phạm và bị phạt.

Những quy định về kích thước bảng hiệu công ty và một số điều cần biết

Bảng hiệu công ty rất quan trọng đối với doanh nghiệp, ngoài thể hiện bề nổi, chứa những thông tin căn bản để mọi người có thể biết được bạn là ai và kinh doanh gì, thể hiện tính chuyên nghiệp cho công ty. Bảng hiệu công ty còn là phương thức quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả.

Thế nhưng, vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ những quy cách về kích thước bảng hiệu công ty sao cho đúng luật để không phải gặp những bất cập về sau. Sau đây hãy cùng Quảng Cáo Sài Gòn tìm hiểu rõ hơn, để có cho mình những kiến thức bổ ích về việc làm bảng hiệu công ty để giúp bạn có được một bảng hiệu hoàn thiện đảm bảo không bị vi phạm pháp luật.

kích thước bảng hiệu công ty

Căn cứ vào Khoản 3 Điều 34 của bộ Luật Quảng Cáo 2012, kích thước của bảng hiệu được quy định cụ thể như sau:

  • Đối với bảng hiệu ngang thì chiều cao của tối đa của bảng hiệu là 2m và chiều rộng sẽ không vượt quá chiều ngang mặt tiền nhà.
  • Đối với bảng hiệu dọc thì chiều ngang tối đa không được quá 1m, chiều cao phải từ 4m trở xuống và chú ý là không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi lắp đặt bảng hiệu công ty.

Đối với quy định của kích thước bảng hiệu công ty, bạn cũng cần nắm rõ kích thước logo (đã đăng ký với doanh nghiệp có thẩm quyền) của công ty sẽ không vượt quá 20% trên tổng diện tích bảng hiệu.

Ngoài quy định kích thước bảng hiệu công ty, còn những quy định nào khác nữa không?

Ngoài việc tuân thủ kích thước chuẩn bảng hiệu công ty theo pháp luật, doanh nghiệp cũng cần tuân theo một số quy định liên quan đến bảng hiệu như sau:

kích thước bảng hiệu công ty

Về nội dụng của bảng hiệu:

Căn cứ vào Khoản 1 Điều 34 Luật Quảng Cáo 2012, bảng hiệu phải chứa các thông tin bắt buộc sau đây:

  • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có)
  • Tên cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Địa chỉ, SĐT

Có nhiều người cũng thắc mắc rằng, khi làm bảng hiệu công ty có cần ghi Mã số thuế hay không? Theo như quy định bên trên, thì việc ghi Mã số thuế sẽ không bị bắt buộc. Nên chỉ cần bạn quan tâm đến kích thước bảng hiệu công ty và một số thông tin buộc phải có để làm bảng hiệu công ty tốt hơn nhé.

Làm bảng hiệu có cần xin giấy phép hay không?

kích thước bảng hiệu công ty

Tính đến thời điểm hiện tại, việc làm bảng hiệu công ty sẽ không cần xin giấy phép. Tuy nhiên, bạn vẫn phải nghiêm chỉnh tuân theo các điều lệ của pháp luật ban hành để tránh tình trạng bất cập, bị phạt hoặc phải gia công lại bảng hiệu khác nhé.

Đừng bỏ lỡ: Có nên làm bảng hiệu công ty Mica hay không?

Vừa rồi là những chia sẻ bổ ích về những quy định kích thước bảng hiệu công ty. Hy vọng qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về quy định của pháp luật áp dụng trên bảng hiệu công ty, để giúp mình có được bảng hiệu quảng cáo hiệu quả nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ