Muốn đặt tên bảng hiệu hay cho công ty – Cần chú ý những gì?

lam bang hieu quang cao quan 7 gia re 04 optimized

Để đặt tên bảng hiệu hay cho công ty có thể nói không phải là việc đơn giản. Cái tên đóng vai trò rất lớn trong việc định hình, phát triển doanh nghiệp, cái tên phải thật sự dễ nhớ và tạo được sự thiện cảm với khách hàng. Vậy chúng ta nên đặt tên cho công ty của mình như thế nào? Quảng cáo Sài Gòn xin chia sẻ một số cách đặt tên bảng hiệu hay cho công ty sau đây.

Cách đặt tên bảng hiệu hay mà doanh nghiệp cần biết.

Có thể đặt theo tên người.

Để có một cái tên bảng hiệu hay cho doanh nghiệp chúng ta hoàn toàn có thể đặt theo tên người. Ai cũng có một cái tên vậy thì tại sao không lấy tên mình ra để đặt cho công ty cho dễ nhớ nhỉ. Trên thực tế một số công ty cũng dùng tên người thật để đặt như:

dự án thi công bảng hiệu quảng cáo alu chữ nổi mica việt phát
Bảng hiệu quảng cáo được thiết kế theo tên người
  • Công ty Hoàng Anh Gia Lai ( theo tên công trai Bầu Đức)
  • Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (theo tên con trai chủ tịch Trần Bá Dương)
  • The Trump Organization LLC là công ty của Tổng thống Mỹ Donald Trump
  • Công ty chế tạo thiết bị điện tử Casio là tên của người sáng lập Kashio Tadao.

Tên theo lĩnh vực của doanh nghiệp

Bạn có thể đặt tên bảng hiệu hay cho công ty bằng chính lĩnh vực mà mình đang hoạt động. Đây là cách vô cùng nhanh chóng mà còn giúp khách hàng dễ nhận diện được lĩnh vực kinh doanh của bạn.

Đặt tên bảng hiệu theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp
Đặt tên bảng hiệu theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Ví dụ: Công TNHH Phát Triển Quảng cáo Sài Gòn, Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ Vinatech, Công ty thủy sản ABC, Công ty TNHH Xây dựng XYZ, Công ty phân bón BDF, Công ty cơ khí và xây dựng 123,… cách đặt tên này vô cùng dễ nhớ phải không nào.

Đặt tên theo ngôn ngữ khác

Nhiều công ty khi đặt tên thường sử dụng tiếng nước ngoài, mục đích là cho “ngầu” hơn và không lo bị trùng với nhiều công ty khác. Có thể sử dụng tiếng Anh để dễ dàng đọc hơn. Một số ví dụ như: Công ty TNHH GreenFarm, Công ty HomeFood, Công ty TNHH Thaco Seafood,…
Ngoài ra ta có thể đặt tên theo các chữ viết tắt tiếng Anh như một số công ty: bắt đầu bằng Vina (Việt Nam) rồi kết hợp VinaMilk, VinaPhone, VinaGame. Một số công ty khác thì đặt tên chữ cái đầu tiên: Habeco (Hanoi Beer Alcohol and Beverage Joint Stock Corp), Sabeco (Saigon Beer-Alcohol-Beverage Joint Stock Corporation), IBM (International Business Machines), BMW (Bayerische Motoren Werke AG).

Tên bảng hiệu quảng cáo phải ấn tượng và dễ nhớ
Tên bảng hiệu quảng cáo phải ấn tượng và dễ nhớ

Sử dụng các loại tên tạo sự may mắn

Một số công ty sử dụng những cái tên thuần Việt phổ biến để tạo sự thiện cảm và phản ánh các triết lý kinh doanh của họ đến với khách hàng như: Thành Đạt, Thành Công, Nhật Tân, Hưng Thịnh,….
Một số cái tên khác như: Ngân hàng Tiên Phong, Phát Đạt, Tâm n, Long Châu, Trung Tín, Phát Đạt,… với mong muốn thể hiện sự thành công, lý tưởng vươn lên của mình.

Xem thêm:
Làm bảng gỗ khắc tên thương hiệu đẹp giá rẻ tại TP HCM

=> Trên đây là một số cách đặt tên bảng hiệu hay cho công ty mà Quảng cáo Sài Gòn muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra bạn có thể tự mình sáng tạo ra những cái tên khác hay và độc đáo hơn nữa cho doanh nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ