Thiết kế bảng hiệu tạp hóa và những điều bạn nên biết

bảng hiệu tạp hóa

Các loại bảng hiệu tạp hóa có lẽ là điều đã quá quen thuộc với chúng ta, giờ đây trên mọi con đường ta dễ dàng nhận thấy nhiều loại bảng hiệu cửa hàng tạp hoá khắp mọi nơi. Tạp hoá là hình thức kinh doanh khá được nhiều người lựa chọn, dù mô hình lớn hay nhỏ và chắc chắn rồi đối với mọi hình thức kinh doanh thì bảng hiệu quảng cáo vẫn là điều không thể thiếu.

Tìm hiểu bảng hiệu tạp hoá là gì?

Bảng hiệu tạp hoá là gì? Tạp hoá là hình thức kinh doanh phổ biến các vật dụng nhu yếu phẩm cần thiết, với sản phẩm vô cùng đa dạng phục vụ nhu cầu ăn uống sinh hoạt thường ngày của chúng ta. Ta có thể dễ dàng bắt gặp các cửa hàng tạp hoá này ở khắp mọi nơi dù là lớn hay nhỏ. Do yêu cầu kinh doanh khá dễ dàng nên ngày càng nhiều các cửa hàng tạp hoá từ lớn đến nhỏ móc lên ở khắp nơi, khiến cho nhu cầu cạnh tranh tăng cao. Đó chính là lúc các bảng hiệu tạp hoá phát huy vai trò của mình!

bảng hiệu tạp hóa

Vai trò của bảng hiệu tạp hoá hiện nay ra sao?

Cũng giống như các lĩnh vực kinh doanh khác, bảng hiệu quảng cáo đóng vai trò là người giới thiệu nội dung kinh doanh, quảng bá hình ảnh, tăng cường khả năng nhận diện đến cho khách hàng. Bảng hiệu tạp hoá mang đến một số ưu điểm như:

 • Nâng cao hình ảnh, độ chuyên nghiệp của cửa hàng.
 • Thu hút khách hàng ngay lập tức, giúp khách hàng biết mình lựa chọn điểm đến.
 • Khả năng nhận diện cửa hàng từ xa, kích thích nhu cầu mua sắm
 • Giúp khách hàng ghi nhớ địa chỉ cửa hàng, giúp họ quay lại vào lần sau.

Cửa hàng tạp hoá thường sử dụng loại bảng hiệu nào hiện nay?

Tuỳ theo nhu cầu, quy mô, mức đầu tư mà các cửa hàng tạp hoá sẽ lựa chọn các loại bảng hiệu quảng cáo khác nhau để phục vụ cho mình. Một số loại bảng hiệu tạp hoá thường thấy có thể kể đến như:

 • Bảng hiệu bạt Hiflex

Đây chính là loại bảng hiệu quảng cáo tạp hoá thường thấy nhất khi di chuyển trên đường, bảng hiệu bạt Hiflex khá đơn giản sử dụng các loại bạt Hiflex. Sau đó nội dung hình ảnh sẽ được in ấn lên trên bề mặt là xong, đây là loại bảng hiệu khá rẻ hiện nay.

bảng hiệu tạp hóa

Nhiều tạp hoá còn sử dụng bạt Hiflex với đèn LED chiếu sáng, ngoài ra mẫu bảng hiệu hộp đèn bạt Hiflex cũng được lựa chọn. Hộp đèn với đèn LED bên trong giúp phát sáng, giúp nội dung bảng hiệu thu hút hơn vào ban đêm.

 • Bảng hiệu Mica

Với các tạp hoá lớn hơn có thể sử dụng bảng hiệu với chất liệu Mica, Mica thường được làm theo dạng chữ nổi được tạo kiểu đẹp mắt. Mica có màu sắc đa dạng hơn, độ bền màu cao, chi phí khá rẻ giống như Hiflex nên dễ dàng tiếp cận hơn.

bảng hiệu tạp hóa

Bảng hiệu tạp hoá chữ nổi Mica là hình thức quảng cáo rất được ưa chuộng hiện nay, chữ nổi 3D độc đáo giúp tăng độ thu hút cho bảng hiệu. Loại bảng hiệu này tạo sự chuyên nghiệp, uy tín nên giúp tạo được thiện cảm nhanh chóng với khách hàng.

 • Bảng hiệu LED

Bảng hiệu tạp hoá sử dụng đèn LED thì thường sẽ kết hợp chung với các loại chữ nổi hoặc dùng các loại LED vẫy, LED ma trận. Đèn LED mang lại hiệu quả tuyệt vời khi quảng cáo vào ban đêm, chắc hẵn không cần nói quá nhiều về sự thu hút các loại bảng hiệu đèn LED đúng không nào.

Thiết kế bảng hiệu cửa hàng tạp hoá cần chú ý điều gì?

 • Nên lựa chọn chất liệu bảng hiệu phù hợp, một vài chất liệu như Mica, Hiflex, đèn LED,… rất hiệu quả trong việc quảng cáo.
 • Chú ý nội dung bảng hiệu ngắn gọn, tối giản đến mức ít nhất. Các phần cần có: Tên, địa chỉ, SĐT,….
 • Màu sắc bảng hiệu nên thiết kế nổi bật, có sự hài hoà khi nhìn.
 • Kích thước có thể tuỳ chỉnh cho phù hợp với cửa hàng, không cần phải quá to.
 • Nhớ tham khảo các địa chỉ thiết kế bảng hiệu tạp hoá uy tín.

Chắc chắn bạn nên đọc:

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bảng hiệu cửa hàng tạp hoá, đừng bỏ qua các thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên đấy. Chúc bạn nhanh chóng tìm được mẫu bảng hiệu phù hợp với mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ