Quy định treo bảng hiệu cho doanh nghiệp, công ty mà ai cũng cần biết

thiết kế bảng hiệu quảng cáo đẹp tại TPHCM

Thiết kế bảng hiệu công ty, bảng hiệu quảng cáo đẹp mắt là điều không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp. Nhưng để có thể treo bảng hiệu bạn cần phải được cơ quan chức năng chấp thuận và đáp ứng một số quy định treo bảng hiệu bắt buộc sau đây. Chúng tôi xin chia sẻ một số quy định khi treo bảng hiệu mà các doanh nghiệp cần phải biết.

Về quy định treo bảng hiệu công ty, doanh nghiệp:

Hình thức của bảng hiệu, biển hiệu của doanh nghiệp

Chiếu theo các quy định tại Điều 22 của Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh công cộng với Nghị định 103/2009/NĐ-CP. Các bảng hiệu, biển hiệu tại trụ sở, nơi kinh doanh có thể được sử dụng, thể hiện các hình thức bằng loại bảng hiệu, hộp đèn, hệ thống đèn Neon chữ uốn (Neonsight) và có thể bằng nhiều hình thức khác.

treo bảng hiệu quản cáo đúng cách

Các bảng hiệu nhằm quảng bá, giới thiệu tên doanh nghiệp, địa chỉ giao dịch tổ chức, cá nhân Việt Nam hay tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam. theo quy định treo bảng hiệu.

Về những nội dung bắt buộc phải có, hiển thị trên bảng hiệu doanh nghiệp

Điều Luật thứ 34 của Luật quảng cáo, quy định treo bảng hiệu các loại bảng hiệu, biển hiệu phải đáp ứng đầy đủ các loại nội dung bắt buộc sau:

  • Tên cơ quan chủ quản trực tiếp.
  • Tên của cơ sở sản xuất kinh doanh, theo giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký của doanh nghiệp.
  • Địa chỉ, số điện thoại liên lạc, mã số thuế.
  • Loại hình của doanh nghiệp, hợp tác xã.
  • Loại ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp.

Trên bảng hiệu được đặt biểu tượng Logo doanh nghiệp đã đăng ký với cơ quan chức năng, có thẩm quyền. Lưu ý diện tích Logo không được quá 20% diện tích của bảng hiệu và không được thể hiện bất kỳ thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào khác.

Quy định treo bảng hiệu về nội dung chữ viết trên bảng hiệu công ty

  • Nội dung phải thể hiện bằng tiếng Việt, các trường hợp nhãn hiệu, sản phẩm, thương hiệu bằng ngôn ngữ khác không thể thay thế được ngoại lệ.
  • Nếu sử dụng cả tiếng nước ngoài lẫn tiếng Việt thì cỡ chữ nước ngoài phải nhỏ hơn và không được quá ¾ so với chữ tiếng Việt, được đặt dưới chữ tiếng Việt.

Về kích thước bảng hiệu doanh nghiệp

Theo điều 34 của Luật quảng cáo thì kích thước bảng hiệu đối với bảng hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2 m, chiều dài không quá chiều ngang mặt tiền nhà.

treo bảng hiệu quảng cáo alu chữ nổi mica

Với bảng hiệu công ty dọc thì chiều ngang tối đa 1m, chiều cao là 4 m, không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng.

Về trị trí đặt, treo bảng hiệu doanh nghiệp, công ty

  • Bảng hiệu nên được đặt trước cổng, mặt trước doanh nghiệp, trụ sở nơi kinh doanh, công ty.
  • Các công ty doanh nghiệp chỉ được viết, đặt 1 bảng hiệu tại trụ sở cơ quan, công ty doanh nghiệp.
  • Tại các công ty doanh nghiệp chỉ viết và đặt một bảng hiệu loại ngang và không quá 2 bảng hiệu loại dọc.

Theo Điều 22 của Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh văn hóa công cộng, việc bố trí lắp đặt bảng hiệu không cần phải xin phép nhưng bắt buộc phải tuân thủ các quy định treo bảng hiệu phía trên.

=> Treo bảng hiệu là quy định bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp kinh doanh. Việc vi phạm quy định này sẽ bị xử phạt từ 10.000.000 VNĐ đến 15.000.000 VNĐ hoặc bị buộc dỡ bỏ theo khoản 2, Điều 32 Nghị định 155/2013/NĐ-CP của chính phủ.

Tham khảo các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ