In kỹ thuật số và in Offset – Có gì khác nhau, nên chọn bên nào?

In kỹ thuật số và in Offset là 2 trong nhiều kỹ thuật in ấn được ứng dụng rộng rãi hiện nay, vậy chúng có gì khác nhau không, ưu và nhược điểm của từng loại như thế nào? Nhiều khách hàng thường hay phân vân không biết nên chọn loại kỹ thuật in nào là tốt nhất. Vậy thì hôm nay hãy cùng chúng tôi đi so sánh 2 công nghệ In kỹ thuật số và In Offset, để xem loại nào đáng để ta lựa chọn nhé!

Đánh giá In kỹ thuật số và In Offset – Có điểm khác biệt như thế nào?

Để có thể tìm hiểu xem sự khác biệt giữa công nghệ In kỹ thuật số và In Offset thì ta hãy cùng nhau phân tích về từng loại kỹ thuật in ấn này nhé! Để xem In kỹ thuật số và In Offset có sự khác biệt như thế nào!

Về In Offset:

In Offset là công nghệ kỹ thuật in ấn được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay với nguyên lý lực ép lên các tấm cao su (tấm Offset). Hình ảnh đã được dính mực in và ép lên tấm cao su, sau đó sẽ ép từ cao su sang bề mặt giấy cần in. In Offset có ưu điểm là giúp cho nước không dính lên giấy theo mực.

In kỹ thuật số và in offset

Ưu điểm của In Offset là gì?

  • Hình ảnh in bằng Offset đẹp mắt, độ chi tiết cao.
  • In được trên nhiều bề mặt chất liệu, bề mặt không bằng phẳng,… vẫn cho ra chất lượng tốt nhất.
  • Chất lượng sản phẩm in ra đồng đều, đẹp mắt.
  • Tuổi thọ bản in cao, không lo bị phai màu.
  • Thời gian in ấn nhanh chóng, in được số lượng lớn mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Về In kỹ thuật số

In kỹ thuật số là phương pháp sử dụng máy móc hiện đại, công đoạn in kỹ thuật số thường khá đơn giản do quá trình đều có máy móc thực hiện cả. In kỹ thuật số không phức tạp như in Offset, phù hợp cho các loại hình in nhanh, số lượng ít nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

In kỹ thuật số và in offset

Về uu điểm của In Kỹ thuật số:

  • Quy trình công đoạn in ấn nhanh chóng, gọn nhẹ giúp tiết kiệm thời gian tối đa.
  • Có thể in nhiều kích thước, kích cỡ đa dạng theo các sản phẩm.
  • In được nhiều trên các bề mặt chất liệu khác nhau như: gỗ, vải, giấy, Hiflex, Mica,…
  • Có thể điều chỉnh nội dung ngay trong quá trình in ấn.
  • Thời gian in nhanh chóng, tiết kiệm chi phí hoàn hảo.

Vậy In kỹ thuật số và In Offset có gì khác nhau?

Nào ta hãy cùng nhau tìm hiểu về sự khác nhau của công nghệ In kỹ thuật số và In Offset nhé! Để xem In kỹ thuật số và In Offset bên nào đáng lựa chọn hơn nhé!

Số lượng bản in: Điểm khác biệt đầu tiên mà ta có thể nhận thấy nhanh nhất đó chính là kỹ thuật in Offset thường thích hợp cho việc in ấn số lượng lớn, có thể lên đến hàng nghìn, hàng triệu bản. Còn với in kỹ thuật số thì lại phù hợp cho các nhu cầu in ấn số lượng ít, in từng bản. Do đó ta có thể lựa chọn loại kỹ thuật in đúng nhu cầu qua yếu tố này.

In offset phức tạp hơn in kỹ thuật số
In offset phức tạp hơn in kỹ thuật số

Về màu sắc: Công nghệ in Offset mang đến màu sắc chân thật, đẹp mắt hơn so với công nghệ kỹ thuật số cho các sản phẩm in ấn. Tuy nhiên màu sắc của in kỹ thuật số lại đa dạng hơn, nhiều sự lựa chọn in Offset nên ta cần lưu ý điều này nhé!

Quy trình in ấn: Quy trình Setup của in Offset cũng phức tạp hơn so với in kỹ thuật số, do in Offset cần phải chuẩn bị bản in phức tạp, rồi đưa lên máy, điều chỉnh từng bản in. Còn in kỹ thuật số hầu như đều sử dụng công đoạn bằng máy móc, không cần ta phải làm các khâu phức tạp.

Giá thành: Và dĩ nhiên in kỹ thuật số có giá thành rẻ hơn so với In offset, do chỉ cần nhìn vào việc in Offset chỉ phù hợp với in số lượng lớn, công đoạn chuẩn bị phức tạp. Còn in Kỹ thuật số đơn giản hơn, chỉ có thể in số lượng ít, in từng bản mà thôi.

Khám phá thêm: In lụa là gì? Tìm hiểu về phương pháp in lụa 2021 từ A-Z

Vậy với In kỹ thuật số và In Offset, ta nên lựa chọn bên nào? Việc lựa chọn còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và sản phẩm cần in ấn của bạn nữa đấy. Không có kỹ thuật nào vượt trội hay tốt hơn mà chỉ có kỹ thuật phù hợp với nhu cầu của mình mà thôi. Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ