Bảng hiệu tiếng Anh là gì? Ứng dụng thế nào là hợp lý?

Bảng hiệu tiếng anh là gì?

Bảng hiệu quảng cáo là một trong những con đường giúp các thương hiệu kinh doanh tiếp với khách hàng của mình và nhanh chóng in sâu trong tâm trí của họ. Vậy, nếu muốn tên cửa hàng, công ty của mình gây ấn tượng không chỉ với người Việt Nam mà còn với người nước ngoài thì có thế sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc bảng hiệu tiếng Anh là gì và nên dùng tiếng Anh trên bảng hiệu thế nào là hiệu quả.

Bảng hiệu tiếng Anh là gì? Có nên sử dụng bảng hiệu tiếng Anh không?

Tìm hiểu bảng hiệu tiếng Anh là gì

Biển hiệu quảng cáo trong tiếng Anh gọi là “Signboard”. Đây là một loại bảng hiệu được đồ họa với nhiều phương thức khác nhau, đa dạng chất liệu. Bảng hiệu quảng cáo được sử dụng với mục đích hiển thị thông tin cho một nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu trong kinh doanh.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bảng hiệu quảng cáo như: Pano quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu  đèn Led, bảng huỳnh quang, bảng điện tử đèn led (màn hình Led), bảng hiệu Alu gắn chữ nổi, hộp đèn quảng cáo,… có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Kay Wedding -Bảng hiệu tiếng anh là gì

Bảng hiệu tiếng Anh là hình thức bảng hiệu quảng cáo với nộ dung của mọi thông tin thể hiện trên đó đều được viết bằng tiếng anh từ tên thương hiệu, địa chỉ, liên hệ… cho đến những thông tin cần thiết khác.

Nhiều người cho rằng, bảng hiệu tiếng Anh là thể hiện được sự sang trọng đẳng cấp, vươn tầm quốc tế, thường thích hợp với những công ty đa liên kết với nước ngoài hoặc hướng đến đối tượng khách hàng là người ngoại quốc.

Đối với một số sản phẩm mà người dùng đã quen với tên tiếng Anh thì việc sử dụng bảng hiệu cho công ty, cửa hàng bằng tiếng Anh sẽ phù hợp hơn. Thế nhưng, không phải trường hợp nào cũng có thể dùng tiếng Anh cho bảng hiệu quảng cáo. Treo biển quảng cáo tiếng Anh ở Việt Nam có thể bị phạt. Vậy thì đâu là lý do?

Sử dụng bảng hiệu tiếng Anh hợp lý

Có rất nhiều trường hợp đã được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh với tên thương hiệu là nước ngoài, nhưng khi treo bảng hiệu tiếng Anh lại bị phòng kinh tế quận, huyện bắt buộc phải tháo dỡ hoặc nộp phạt. Hãy cùng phân tích nguyên nhân để xem việc xử phạt như vậy có đúng không nhé!

Để giải đáp cho vấn đề trên, theo điều 18 Luật quảng cáo năm 2012 quy định về tiếng nói, chữ viết trong bảng hiệu quảng cáo thì trong các sản phẩm quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt. Nếu trường hợp sử dụng cả tiếng Việt và tiếng nước ngoài thì khổ chữ nước ngoài không được to hơn 3/4 của khổ chữ tiếng Việt và phải đặt chữ nước ngoài ở bên dưới chữ tiếng Việt.

bảng hiệu tiếng anh là gì?

Nếu bảng hiệu quảng cáo sử dụng toàn bằng chữ nước ngoài nghĩa là đã vi phạm khoản 2 điều 34 của Luật quảng cáo. Với những bảng hiệu quảng cáo sai quy định sẽ bị xử phạt với lỗi vi phạm sản phẩm quảng cáo không có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt theo khoản 2 điều 66 nghị định 158/2013 với mức phạt từ 10 – 15 triệu đồng và buộc phải tháo dỡ tấm bảng hiệu quảng cáo đó xuống.

Tuy nhiên, căn cứ theo các quy định hiện hành thì việc xử phạt bảng hiệu quảng cáo phải do chủ tịch UBND quận/huyện và các cơ quan thanh tra chuyên ngành tiến hành. Còn với những bảng hiệu quảng cáo được thể hiện hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài mà không bị phạt cũng như không phải tháo dỡ có hai trường hợp:

  • Trường hợp 1: bảng hiệu nước ngoài đó không vi phạm quy định của pháp luật do nhãn hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc đó là những từ ngữ được quốc tế hóa không thay thế được bằng tiếng Việt.
  • Trường hợp 2: có thể do việc phát hiện, xử lý vi phạm của cơ quan chức năng còn bỏ sót lại.

Chính vì thế nên trước khi làm bảng hiệu tiếng Anh hay bất cứ tiếng nước ngoài nào, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ càng về những quy định của Pháp luật để tiết kiệm chi phí, tránh sự việc đáng tiếc như phải nộp phạt, tháo dỡ bảng hiệu.

Qua bài viết vừa rồi, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ bảng hiệu tiếng Anh là gì và tại sao nên hạn chế sử dụng tiếng Anh trên bảng hiệu.

Để thiết kế bảng hiệu được hiệu quả nhất, bạn có thể tìm đến Bảng Hiệu HCM qua HOTLINE: 0909.423.245. Với kinh nghiệm lâu năm trên lĩnh vực này, chúng tôi đảm bảo thiết kế bảng hiệu đúng tiêu chuẩn, yêu cầu của pháp luật. Bên cạnh đó bạn, sẽ được tư vấn và hỗ trợ tận tình, chu đáo trong việc lên ý tưởng và thi công bảng hiệu. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ