Xin giấy phép treo băng rôn và điều cần biết trong năm 2023

Việc các doanh nghiệp xin giấy phép treo băng rôn quảng cáo tưởng chừng là việc đơn giản nhưng lại không hề dễ dàng chút nào. Treo băng rôn để quảng cáo là việc làm bình thường, thế nhưng ta cũng phải chú ý cần phải thông báo trước khi treo và có sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền, chứ không phải cứ muốn treo là treo đâu nhé! Vậy xin giấy phép treo băng rôn thì cần biết những gì?

Điều cần biết khi xin giấy phép treo băng rôn trong năm 2023.

Quy định điều Luật 29 của Luật Quảng cáo 2012 thì việc treo băng rôn phải được thông báo cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận. Ta cần phải chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ cần thiết, ta có thể tham khảo qua một số điều cần chú ý sau đây.

Giấy tờ khi xin giấy phép treo băng rôn.

Về giấy tờ khi xin giấy phép treo băng rôn bao gồm: văn bản rõ ràng về nội dung, địa điểm treo quảng cáo, thời gian treo, số lượng treo băng rôn bao nhiêu? Cần phải có bản sao chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản Copy giấy chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm/ hàng hoá, dịch vụ theo quy định PL, sản phẩm quảng cáo in màu có chữ ký, dấu của công ty, đại diện pháp luật, văn bản chứng minh quyền sở hữu, quyền sử dụng địa điểm quảng cáo.

xin giấy phép treo băng rôn

Về quy trình xin giấy phép treo băng rôn

Theo quy trình điều 30 Luật Quảng cáo 2012 thì ta phải gửi giấy tờ, hồ sơ thông báo về việc treo băng rôn trước 15 ngày. Văn bản phải gửi đến các cơ quan có thẩm quyền, ở đây chính là Sở Văn hoá – Thể Thao và Du lịch. Và trong thời gian 5 ngày từ khi nhận hồ sơ, nếu cơ quan không trả lời thì doanh nghiệp được phép thực hiện việc treo băng rôn.

Tìm hiểu chi tiết hồ sơ xin giấy phép để treo băng rôn quảng cáo:

Về việc xin giấy phép treo băng rôn, hồ sơ chi tiết sẽ bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp giấy phép quảng cáo.
  • Giấy dăng ký, chứng nhận kinh doanh hàng hoá, sản phẩm/dịch vụ.
  • Ma két sản phẩm băng rôn quảng cáo đúng màu sắc, kích thước.
  • Giấy tờ ghi rõ đơn vị có thẩm quyền cấp giấy phép, số giấy phép của sở VHTTDL cấp.
  • HĐ giữa người làm dịch vụ giấy phép quảng cáp.
  • Lắp dựng băng rôn cỡ lớn thì phải có văn bản của Sở quy hoạch.

Thời gian phản hồi khi xin giấy phép treo băng rôn

Như chúng tôi đã chia sẻ, thì việc xin giấy phép ta phải liên hệ với sở TTVHDL, phải gửi giấy thông báo đến cơ quan có thẩm quyền trước khi tiến hành quảng cáo 15 ngày. Trong thời hạn 5 ngày mà cơ quan có thẩm quyền không trả lời thì ta được phép thực hiện, trường hợp không cho phép thì sẽ có văn bản và nêu ra lý do cụ thể cho doanh nghiệp.

xin giấy phép treo băng rôn

Tìm hiểu điều kiện để treo băng rôn quảng cáo:

Điều 27 Luật quảng cáo 2012 sửa đổi, bổ sung 2018 thì quảng cáo băng rôn phải tuân thể quy định PL, đảm bảo bảo vệ di tích lịch sử, văn hoá, hành lang an toàn giao thông, lưới điện quốc gia. Không được che khuất đèn giao thông, các bảng chỉ dẫn, không chăng ngang qua đường.

Băng rôn quảng cáo phải nêu rõ về sản phẩm, địa chỉ, họ tên người làm, thực hiện quảng cáo, nội dung phải lành mạnh, tuân thủ chính sách xã hội. Phần Logo nhãn hiệu phải đặt ở phía dưới cùng với băng rôn loại dọc, với băng rôn loại ngang thì Logo nằm phía bên phải. Phần diện tích thể hiện Logo không chiếm quá 20% băng rôn, thời gian treo băng rôn không được quá 15 ngày.

Chắc chắn bạn nên đọc:

Trên đây là các điều cần biết khi xin giấy phép treo băng rôn mà bạn nên biết, việc treo băng rôn cũng phải có sự cho phép rõ ràng từ các cơ quan có thẩm quyền đấy nhé. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn, hẹn gặp lại trong các bài viết bổ ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ