Cập nhật luật quảng cáo mới nhất mà doanh nghiệp chắc chắn phải biết

Trước khi làm bảng hiệu hay thực hiện các hoạt động quảng cáo các doanh nghiệp, công ty nên trang bị cho mình những kiến thức về luật quảng cáo để tránh sai phạm không đáng có xảy ra. Trong bài viết này chúng tôi xin mời các bạn cùng tham khảo qua những thông tin được cập nhật từ Bộ luật quảng cáo mới nhất hiện nay nhé!

Cập nhật thông tin luật quảng cáo mới nhất hiện nay

Về luật quảng cáo mới nhất đối với biển quảng cáo, banner và băng rôn:

Theo Bộ luật quảng cáo số 47/VBHN-VPQH đã quy định như sau:

 • Khi thực hiện đặt bảng quảng cáo và băng rôn phải tuân thủ quy định về khu vực bảo vệ di tích lịch sử, văn hóa, đảm bảo an toàn giao thông, đê điều, lưới điện quốc gia. Đồng thời, không che khuất bảng chỉ dẫn công cộng, đèn tín hiệu giao thông.
 • Quảng cáo trên bảng hiệu và băng rôn phải có đầy đủ thông tin tên, địa chỉ của người thực hiện.
 • Nên nhớ băng rôn không được treo quá 15 ngày
 • Đối với bảng quảng cáo, băng rôn có nội dung tuyên truyền, cổ động chính trị xã hội phải đúng quy chuẩn theo quy định cụ thể sau đây:

+ Biểu trưng, logo của nhãn hiệu phải đặt phía dưới cùng đối với băng rôn nằm dọc, bảng quảng cáo và nằm phía dưới bên phải đối với băng rôn nằm ngang.

+ Diện tích biểu tượng, logo, tên của nhãn hiệu không vượt quá 20% diện tích của bảng quảng cáo và băng rôn.

luật quảng cáo mới nhất
Luật quảng cáo mới nhất

Thông tin bổ ích: Xin giấy phép treo băng rôn và điều cần biết trong năm 2021

Về luật quảng cáo đối với màn hình quảng cáo

Theo Luật quảng cáo số 16/2012/QH13 tại điều số 28 có quy định cụ thể như sau:

 • Việc đặt màn hình quảng cáo phải tuân thủ quy định của luật quảng cáo cũng như một số quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.
 • Lưu ý khi làm quảng cáo trên màn hình chuyên quảng cáo dùng đặt ở ngoài trời sẽ không được sử dụng âm thanh
 • Chú ý quảng cáo trên màn hình sẽ không phụ thuộc vào quy định tại khoản 2 được sử dụng âm thanh theo quy định của pháp luật môi trường.
luật quảng cáo mới nhất
Luật quảng cáo trên màn hình

Về luật quảng cáo mới nhất trên phương tiện giao thông

Theo thông tin cập nhật tại Điều 32 của luật quảng cáo mới nhất hiện nay, đã có quy định như sau đối với việc quảng cao trên phương tiện giao thông:

 • Tuyệt đối không được thể hiện sản phẩm/dịch vụ quảng cáo ở mặt trước, mặt sau và trên nóc của phương tiện giao thông.
 • Đối với diện tích của sản phẩm được quảng cáo trên phương tiện giao thông sẽ không được vượt quá 50%  diện tích mỗi mặt cho phép dán quảng cáo.
 • Khi sử dụng biểu trưng, biểu tượng, logo của chủ phương tiện giao thông hoặc hãng xe trên phương tiện giao thông phải tuân thủ theo quy định pháp luật về giao thông.
luật quảng cáo mới nhất
Luật quảng cáo mới nhất trên phương tiện giao thông

Về luật quảng cáo về loa phát thanh và các phương thức quảng cáo tương tự

Theo Bộ luật quảng cáo mới nhất đã quy định dành cho người sử dụng hình thức quảng cáo bằng loa phát thanh và các hình thức tương tự như sau:

 • Sử  dụng loa phát thanh trong quảng cáo không được vượt quá mức độ ồn cho phép của quy định pháp luật về môi trường.
 • Không quảng cáo tại các vị trí như đơn vị lực lượng vụ trang, trụ sở cơ quan, trường học và bệnh viện.
 • Không quảng cáo trên hệ thống truyền thanh thuộc về chính trị của xã, phường và thị trần.
 • Không sử dụng loa phóng thanh gắn trên phương tiện giao thông để thực hiện quảng cáo tại nội thành, nội thị của thành phố và thị xã.

Một số trường hợp phải xin phép khi xây dựng công trình quảng cáo

Ngoài ra, khi xây dựng các công trình quảng cáo, bảng hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền về xây dựng tại địa phương. Cụ thể theo luật quảng cáo 2021 tại Điều 31 đã quy định những trường hợp cần xin giấy phép xây dựng cụ thể sau đây:

luật quảng cáo mới nhất
Những điều cần biết về luật quảng cáo
 • Thực hiện xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích 1 mặt từ 20m2 trở lên
 • Khi thực hiện dựng bảng hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mắt từ 20m2 trở lên đi kèm kết cấu khung kim loại hoặc sử dụng vật liệu xây dựng tương tự.
 • Làm bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40m2 trở lên.

Ngoài ra, theo Khoản 2 Điều 51 Nghị định 158/2013/NĐ-CP đã quy định nếu sử dụng các từ “nhất”, “tốt nhất”, “duy nhất” “số một” hoặc các từ ngữ có ý nghĩa tương tự nhưng không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 10–20 triệu đồng. Sau đó sẽ bị buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ hoặc xóa quảng cáo. Vì thế, các bạn cần lưu ý cập nhật luật quảng cáo mới nhất cho mình để tránh những sai phạm này.

Nguồn tham khảo:

 • Luật Quảng cáo: https://luatvietnam.vn/tin-phap-luat/luat-quang-cao-tong-hop-nhung-noi-dung-dang-chu-y-nhat-2019-230-18521-article.html 
 • Văn bản hợp nhất 47/VBHN-VPQH năm 2018 hợp nhất Luật quảng cáo https://thuvienphapluat.vn/van-ban/thuong-mai/Van-ban-hop-nhat-47-VBHN-VPQH-2018-Luat-Quang-cao-407247.aspx 

Trên đây là một số thông tin cập nhật từ Bộ luật quảng cáo mới nhất mà nhất định doanh nghiệp bạn phải biết để tránh vi phạm pháp luật và mang lại thành công cho chiến lược quảng cáo của mình trở nên suôn sẻ nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ