Tổng hợp các quy định về kích thước bảng hiệu công ty hiện nay

Bảng hiệu được xem là một vật không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp kinh doanh hiện nay, ngoài những yếu tố chắc chắn phải có như: thiết kế, phông chữ, nội dung, màu sắc,… thì kích thước bảng hiệu cũng là thứ cần được đảm bảo. Bảng hiệu hiện nay không những phải có kích thước đúng với quy định của pháp luật mà còn phải hợp với cả phong thuỷ để có thể mang lại may mắn khi kinh doanh nữa đấy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp các kích thước phù hợp khi thiết kế bảng hiệu từ A-Z cho bạn, nhớ đừng bỏ qua đấy!

Kích thước bảng hiệu và vai trò của nó kinh kinh doanh hiện nay.

Chắc chắn ai cũng biết, bảng hiệu chính là thứ đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp. Nếu như ngày xưa bảng hiệu chỉ được sử dụng để cung cấp các công thông tin cơ bản như: Địa chỉ, tên công ty, lĩnh vực kinh doanh,… thì các loại bảng hiệu quảng cáo ngày nay còn có vai trò lớn hơn thế nữa. Chúng giúp thu hút các khách hàng đến và sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng cho khách hàng, thể hiện sự quy mô, uy tín và xây dựng bộ mặt thương hiệu của của công ty trên thị trường. Và để góp phần tạo nên điều đó, yếu tố kích thước bảng hiệu là vô cùng cần thiết.

Làm bảng hiệu Spa Vinmecs

Vai trò của kích thước bảng hiệu ra sao?

Mặc dù không phải yếu tố thu hút chính như các yếu tố: màu sắc, phông chữ, nội dung,… nhưng kích thước hợp lý chắc chắn là thứ cần phải có. Kích thước bảng hiệu không cần chỉ cần tuân thủ theo Pháp Luật mà còn phải đúng theo phong thuỷ. Vậy một bảng hiệu có kích thước hợp lý có vai trò thế nào?

 • Đảm bảo yếu tố phù hợp với quy định của Pháp Luật khi kinh doanh, tránh được việc xử phạt khi kinh doanh.
 • Bảng hiệu dễ nhìn, nội dung hiện thị dễ đọc. Nếu kích thước quá to sẽ gây phản cảm, quá nhỏ sẽ không thể quảng bá đầy đủ nội dung thông tin.
 • Thiết kế bảng hiệu đúng theo kích thước phong thuỷ còn giúp mang lại sự may mắn, tài lộc, làm ăn phát tài phát lộc cho gia chủ khi kinh doanh. Tránh được những điềm gở, không may cho công việc.
 • Ta không cần làm các bảng hiệu quá lớn, chỉ cần thiết kế vừa đủ để đảm bảo có thể tiết kiệm chi phí tối đa, tránh lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Lựa chọn bảng hiệu quảng cáo như thế nào phù hợp với kinh doanh?

 • Về các shop / dịch vụ nhỏ,..

Để có thể lựa chọn đúng loại bảng hiệu quảng cáo khi kinh doanh còn phụ thuộc vào từng lĩnh vực của doanh nghiệp, đối với các Shop, cửa hàng, dịch vụ nhỏ, doanh nghiệp tầm trung hoặc kinh doanh gia đình. Ta có thể lựa chọn các loại bảng hiệu quảng cáo giá rẻ như: Bảng hiệu Mica, Bảng hiệu bạt Hiflex, Bảng hiệu hộp đèn Hiflex, các loại bảng hiệu đèn LED,… với đầy đủ các kiểu dáng trên thị trường.

 

Công ty làm bảng hiệu quảng cáo tại TPHCM
Công ty làm bảng hiệu quảng cáo tại TPHCM

bảng hiệu bạt hiflex

 • Về các công ty

Đối với các công ty, doanh nghiệp lớn có trụ sở riêng ta có thể sử dụng các loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời như: bảng hiệu chữ nổi Mica, bảng hiệu chữ nổi Inox, bảng hiệu Alu, bảng hiệu chữ nổi đèn LED,… Ngoài ra, có thể sử dụng thêm các loại bảng tên công ty bằng Mica, Inox bên trong để cung cấp đầy đủ chi tiết hơn về thông tin của doanh nghiệp. Khi sử dụng bảng hiệu quảng cáo cho doanh nghiệp, ta nên đặc biệt chú ý đến những chi tiết như: màu sắc phải thu hút, phông chữ nên dễ nhìn dễ đọc, nội dung đã đầy đủ chưa và kích thước bảng hiệu phải thật chính xác nữa nhé!

bảng hiệu công ty xây dựng

bảng hiệu inox ăn mòn

Tìm hiểu các kích thước bảng hiệu phổ biến hiện nay:

Các kích thước bảng hiệu phổ biến trên thị trường

Tuỳ theo từng loại bảng hiệu quảng cáo mà ta sẽ có những kích thước khác nhau, nếu bạn vẫn chưa có sự định hình về các loại bảng hiệu hiện nay có kích thước thế nào. Có thể tham khảo qua một số chia sẻ về các mẫu bảng hiệu sau đây:

 • Đối với bảng hiệu ngoài trời: Với biển hiệu ngang thì chiều cao tối đa là 2m; chiều dài không vượt quá chiều ngang của tòa nhà nơi treo bảng hiệu. Với bảng hiệu dọc thì chiều ngang tối đa là 1m; chiều cao lớn nhất là 4m.
Làm bảng hiệu An Nam
Làm bảng hiệu An Nam
 • Đối với bảng hiệu quảng cáo đứng: Các loại bảng hiệu đứng trên thị trường thường có kích thước từ 1m2-1m6 chiều rộng từ 60cm-80cm.
Bảng giá hộp đèn mica
Bảng giá hộp đèn mica
 • Đối với bảng hiệu quảng cáo đèn LED: Với các loại bảng hiệu quảng cáo đèn LED vẫy thì kích thước thông dụng thường thấy là từ: 40x60cm, 30x50cm, 50x70cm.

Lựa chọn kích thước bảng hiệu công ty thế nào cho phù hợp?

Bảng hiệu công ty được chúng tôi chia làm 2 loại gồm: Bảng hiệu quảng cáo ngoài trời và bảng hiệu nhỏ dùng để cung cấp thông tin đầy đủ. Đối với các loại bảng hiệu công ty nhỏ, ta có thể tham khảo các kích thuốc sau đây:

 • Bảng hiệu công ty có kích thước lớn: 57x100cm, 60x95cm
 • Bảng hiệu công ty có kích thước vừa: 35x60cm, 40x60cm
 • Bảng hiệu công ty có kích thước nhỏ: 20x30cm, 25x35cm
Bảng tên công ty mica đẹp
Bảng tên công ty mica đẹp

Với các loại bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, cần phải thiết kế theo đúng kích thước theo quy định của pháp luật đề ra, tránh việc bị xử phạt và gây mất an toàn khi bố trí ngoài trời.

Kích thước bảng hiệu có những quy định như thế nào?

Để giúp các bạn biết được đầy đủ các loại kích thước bảng hiệu công ty đúng với quy định của Pháp Luật và phong thuỷ, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin như sau:

Về các quy định của Pháp luật:

 • Kích thước bảng hiệu quảng cáo ngoài trời.

Đối với kích thước bảng hiệu công ty thì căn cứ theo điều 34 của Luật quảng cáo đối với bảng hiệu nằm ngang thì chiều cao tối đa là 2m, chiều dài không được vượt quá chiều ngang tòa nhà nơi đang treo bảng hiệu. bảng hiệu quảng cáo alu chữ nổi mica trung tâm anh ngữ ms hoa Đối với bảng hiệu công ty theo chiều dọc thì áp dụng tối đa 1m với chiều ngang, và chiều cao nên là 4m, lưu ý là bảng hiệu không vượt qua chiều cao tòa nhà nơi treo bảng hiệu. Tránh các khu vực sau đây khi treo bảng hiệu như: các lối thoát hiểm, lòng lề đường, vỉa hè…

 • Kích thước biển hiệu quảng cáo nằm ngoài đô thị

Đối với các loại bảng hiệu quảng cáo nằm ngoài đô thị, đứng một mình thì khoảng cách tính từ mép đường đến cạnh gần đường nhất trên bảng hiệu ít nhất là 5m. thi công bảng hiệu quảng cáo anh ngữ mshoa quận thủ đức Bảng hiệu quảng cáo có chiều cao ít nhất 5m, tối đa 10m được tính từ mặt đường đến mép dưới bảng hiệu quảng cáo. Lưu ý bảng hiệu quảng cáo ngoài trời phải cách nhau 100m nếu nằm trên cùng một tuyến đường.

 • Kích thước biển hiệu quảng cáo nằm trên đường đô thị, cầu vượt, dải phân cách, công viên.

Đối với 2 bên tuyến đường đô thị: Bảng hiệu đứng độc lập phải có khoảng cách từ mép đường đến cạnh gần nhất của bảng hiệu là 5m. Bảng hiệu có chiều cao 5m và tối đa 10m tính từ mặt đường đến mép dưới bảng hiệu và khoảng cách của 2 bảng hiệu trên cùng tuyến đường phải là 100m. bảng hiệu quảng cáo alu chữ nổi mica giá rẻ Đối với cầu vượt, hầm đi bộ: Tại các khu vực này bảng hiệu quảng cáo sẽ được gắn trên tường, lan can, đường hầm đi bộ, lắp tại các mặt trong cầu vượt, đường hầm và có quy định riêng về chiều cao.

Đối với các công viên: Với các bảng hiệu ở công viên là loại bảng hiệu đứng độc lập. Chiều cao kích thước bảng hiệu nên chỉ tối đa là 5m. Lưu ý chiều cao từ mặt mặt đường đến mép dưới của bảng quảng cáo là 10m. Có thể thay đổi tuỳ vào các quy định riêng từ cơ quan chức năng của từng địa phương.

 • Kích thước bảng hiệu quảng cáo nội thành

Bảng quảng cáo treo gắn vào tường công trình, tòa nhà: Kích thước tối đa với chiều cao là 5m, về chiều dài không vượt quá giới hạn của mặt tường tòa nhà, không treo nhiều hơn 2 bảng hiệu quảng cáo. dự án bảng hiệu quảng cáo alu chữ nổi Mica kết hợp đèn led Với các tòa nhà từ 4 tầng trở xuống thì áp dụng chiều cao của kích thước bảng hiệu không cao hơn sàn mái 1.5m. Còn với các tòa nhà 5 tầng trở xuống, toàn bộ diện tích bảng hiệu quảng cáo phải được gắn vào tường.

Bảng quảng cáo đặt tại mặt tiền của công trình, tòa nhà: Với các mẫu bảng hiệu ngang thì mỗi tầng chỉ được treo 1 bảng hiệu, chiều cao tối đa 2m, bề ngang không vượt quá công trình. Phần mặt ngoài bảng hiệu chỉ được nhô ra khỏi mặt tường khoảng 0.2m. bảng hiệu quảng cáo chất lượng Alu, chữ nổi Mica đẹp, giá rẻ nhất thị trường Bảng hiệu chiều dọc thì chiều ngang chỉ được 1m, chiều cao 4m. Không vượt quá chiều ngang tòa nhà, phần mặt ngoài bảng hiệu chỉ được nhô ra khỏi mặt tường khoảng 0.2m.  Với các toà nhà 1 tầng thì chỉ được đặt 1 bảng hiệu ngang và 1 bảng hiệu đứng.

Về mặt phong thủy:

Không chỉ cần tuân thủ kích thước bảng hiệu theo Pháp Luật mà yếu tố phong thuỷ cũng là điều không thể thiếu. Không có nhiều người biết phải làm sao để thiết kế bảng hiệu có kích thước chính xác theo phong thuỷ. Tuy nhiên vấn đề này cũng không quá khó nếu bạn tham khảo qua các chia sẻ sau đây:

Kích thước bảng hiệu theo phong thuỷ sẽ được quy định theo Âm – Dương là chủ yếu, theo đó ta sẽ có quy định số dươngsố âm như sau. Trong đó số dương sẽ là chiều dài và số âm sẽ là chiều rộng.

 • Số dương: Sẽ là các số lẻ như: 3, 5, 7, 9, 11, 13, 15, 17, 19, 21,…
 • Số âm: Sẽ là các số chẵn như: 2, 4, 6, 8, 10, 11, 12, 14, 16, 18, 20,…

bảng hiệu cầm đồ

Quá dễ dàng đúng không nào! Khi muốn tìm kích thước bảng hiệu theo phong thuỷ, ta chỉ cần căn cứ đúng theo quy định này là được. Chiều dài của bảng hiệu phải là số dương tức số lẻ, chiều rộng sẽ phải số âm tức số chẵn, khi thiết kế ta có thể lựa chọn kích thước theo đúng phong thuỷ và báo cho bên đơn vị sản xuất bảng hiệu là được.

Tham khảo ngày tốt để dựng bảng hiệu quảng cáo: Ngày tốt để dựng bảng hiệu quảng cáo

=> Trên đây là một số quy định về kích thước bảng hiệu theo quy định Pháp Luật và Phong thuỷ mà doanh nghiệp cần quan tâm. Thiết kế kích thước bảng hiệu đúng theo quy định Pháp Luật sẽ giúp bạn đảm bảo tính hợp pháp khi kinh doanh, yếu tố phong thuỷ sẽ mang lại may mắn tài lộc. Kết hợp cả 2 yếu tố trên sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có cơ hội phát triển, lớn mạnh. Quá tuyệt vời đúng không nào!

Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế bảng hiệu quảng cáo tại TP.HCM, hãy đến ngay Quảng cáo Sài Gòn. Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế thi công các loại bảng hiệu quảng cáo giá rẻ, cam kết sản xuất nhanh chóng, giao hàng tận nơi, thi công lắp đặt miễn phí cho bạn.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ thiết kế bảng hiệu có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua SĐT: 0909.42.32.45 để được tư vấn cụ thể và được hưởng nhiều chính sách ưu đãi khác. Xin cảm ơn rất nhiều!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ