In kỹ thuật số là gì? Tất tần tật về công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là gì? – Phương pháp in kỹ thuật số là khái niệm thường được nhắc đến trong nhiều lĩnh vực sản phẩm. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về các phương pháp in này, chính việc in kỹ thuật số cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau và được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu phương pháp in kỹ thuật số trong bài viết sau đây nhé!

In kỹ thuật số là gì? Tìm hiểu về in kỹ thuật số khổ lớn và ưu điểm của chúng.

Tìm hiểu In kỹ thuật số là gì?

In kỹ thuật số là gì? In kỹ thuật số là phương pháp in máy móc, sử dụng các loại máy in hiện đại để in sản phẩm. Các loại máy in này sẽ giúp ta tự động phân tích, pha màu và in sản phẩm nhanh chóng. Phương pháp này cho ra sản phẩm rất nhanh do đó rất được ưa chuộng trong lĩnh vực in ấn, có thể sử dụng trên nhiều loại chất liệu và cho ra các sản phẩm đa dạng tuỳ theo mục đích.

in kỹ thuật số là gì

Tìm hiểu in kỹ thuật số khổ lớn là gì?

In kỹ thuật số khổ lớn là gì? Khái niệm in kỹ thuật số khổ lớn là phương pháp sử dụng các loại máy in kỹ thuật số cỡ lớn khổ rộng, là các loại máy in từ 17 inch – 100 inch. Các loại máy in này rất đa dạng và được ứng dụng tại các doanh nghiệp in ấn lớn, các shop tranh nghệ thuật, công ty kiến trúc, kỹ thuật. Các loại máy in kỹ thuật số hiện nay có thể kể đến như:

Máy in Decal Mimaki: Đây là loại máy in có thể bế cắt khi cần, có 2 đầu phun so le giúp cho ra nhiều bản in có độ chi tiết, sắc nét cao, đảm bảo kích thước hạt mực phin in đều nhau, chính xác. Tốc độ in lên đến 105.9m2/h nên rất tối ưu khi in khổ rộng cho các sản phẩm

Máy in Hiflex Allwin: Máy in này giúp bản in có chất lượng cao, độ phân giải tốt, màu sắc đều. Máy có 4 đầu phun và có thể là 8 đầu giúp cho chất lượng màu sắc tốt nhất. Máy in này thường được dùng để in Banner ngoài trời, các loại bảng hiệu quảng cáo.

in kỹ thuật số là gì

Máy in UV Allwin: Đây là loại máy in dạng phẳng với đầu phun có thể tăng lên tối đa 100m, có trang bị hệ thống đèn LED UV sấy nhiệt. Loại máy in này có hiệu suất cao, có truyền dữ liệu USB 3.0 giúp in được nhiều trên cá loại chất liệu như Hiflex, gạch, Mica, kính,…

Kinh nghiệm in kỹ thuật số khổ lớn mà ta nên biết

Trước khi sử dụng máy in kỹ thuật số khổ lớn lần đầu tiên là ta phải xác định độ phân giải, kích thước làm sao cho phù hợp với độ rộng của bản in thực tế. Ví dụ như khi in bảng hiệu hay băng rôn, phông bạt ta cần phải chọn được độ nét tương ứng, nếu chỉ vài mét thì 50-100DPI là được và xa hơn thì ta nên tăng độ phân giải lên, điều này rất quan trọng khi in các sản phẩm cần độ sắc nét cao.

in kỹ thuật số là gì

Trước khi thực hiện in kỹ thuật số, ta cũng nên kiểm tra định dạng File và đổi tên đuôi theo đúng định dạng để phần mềm có thể đọc được và cho ra bản in tốt nhất. Các File có thể Tiff hoặc Corel, AI ta cần đặc biệt chú ý phần này cẩn thận nhé!.

Ưu và nhược điểm của công nghệ in kỹ thuật số là gì?

Ưu điểm của công nghệ in kỹ thuật số là gì? Cùng tìm hiểu nào!

 • Phương pháp in kỹ thuật số được đánh giá là rất tiết kiệm chi phí, có thể in số lượng ít tốt mà vẫn đảm bảo tối ưu chi phí. Do sử dụng máy móc hiện đại khác biệt so với các phương pháp truyền thống là cần phải tạo bản in và sử dụng nhiều nhân lực.
 • Kích thước khi in rất đa dạng, nhiều kích cỡ. Có thể in một hình nhỏ chỉ vài cm đến kích thước lớn với chiều ngang 5m. Ta cũng có thể in thành phần nhỏ và ghép lại với nhau.
 • Phương pháp in kỹ thuật số có thể sử dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như: gỗ, vải, giấy, Hiflex, Mica, kim loại… tuỳ theo nhu cầu.
 • Thời gian in nhanh chóng hơn các phương pháp khác, việc điều chỉnh nội dung in ấn cũng rất linh hoạt ngay cả khi máy in vẫn đang hoạt động.
 • Có thể biến đổi dữ liệu khi in như hình ảnh, nội dung,… trong từng bản in trong 1 lần in.

Vậy nhược điểm của in kỹ thuật số là gì?

 • Để sử dụng kỹ thuật in kỹ thuật số thì chắc chắn ta sẽ cần các loại máy móc hiện đại, do đó mức độ đầu tư và tốn kém chi phí cũng cao hơn các loại hình in ấn khác.
 • Thường gặp phải các chất liệu sẽ rất khó in, đòi hỏi phải có hiểu biết tốt về lĩnh vực thì mới có thể sử dụng máy móc tốt

Điểm qua các phương pháp in kỹ thuật số được ứng dụng rất nhiều hiện nay:

Bạn có biết các dạng in kỹ thuật có bao nhiều loại hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu các phương pháp phổ biến sau đây nhé:

Công nghệ in ống đồng: Hay còn gọi là Gravure Printing, sử dụng nguyên lý in lõm và là công nghệ mới nhất hiện nay. Mực dạng lỏng sẽ được đưa vào khuôn in đã khắc lõm hình ảnh và chữ viết, tiếp đó sẽ được dao dạt nhằm loại bỏ đi mực thừa khỏi bề mặt để không lan sang vật liệu. Áp lực máy sẽ làm mực in từ những chỗ lõm vào trên ống đồng lan qua bề mặt vật liệu in. Phương pháp in này khá đơn giản nhưng lại cho hình ảnh có chiều sâu và độ trung thực cao.

Công nghệ in Flexo: Có tên gọi khác là Flexopraphy, là công nghệ in nổi phần chữ viết, con số để giúp sản phẩm có sự thu hút. Sử dụng khuôn in có các con số và hình ảnh ngược chiều, mực in truyền qua trục Anilox và đến trực tiếp với nguyên vật liệu. Phương pháp này có ưu điểm là làm mực khô nhanh, không lem màu, bám màu tốt lên sản phẩm, có thể in mẫu thử nhanh chóng, tốc độ in trong vòng 600m/phút, có thể sử dụng In Flexo trên nhiều loại giấy giúp tiết kiệm thời gian lẫn chi phí.

in kỹ thuật số là gì

Công nghệ in phun: Phương pháp này sử dụng mực in trực tiếp qua đầu in và đến bề mặt sản phẩm, không qua khuôn như các công nghệ khác. Có hai loại là: in phun màu và in phun trắng đen, in phun màu cho ra từ 3 màu sắc cơ bản và pha trộn. In phun mang đến các sản phẩm có độ sắc nét cao, đẹp mắt thường sử dụng trên các loại giấy đặc biệt, ta cũng không lo bị nhoè màu hay sản phẩm không thấm hết mực in.

Công nghệ in UV: Sử dụng dạng in trực tiếp, phương pháp này cho ra độ chính xác rất cao, hạn chế tối đa về phần lỗi sản phẩm như các công nghệ in khác. Khi sử dụng in UV chi phí đầu tư ban đầu cho các loại máy móc khá cao, tuy nhiên về lợi ích sử dụng lâu dài thì mang lại lợi nhuận rất lớn khi so với các công nghệ in ấn khác. Ngoài ra, In UV còn cho ta in theo mục đích trong thời gian ngắn.

Vậy là bạn đã biết các công nghệ in kỹ thuật số là gì rồi phải không! Tuỳ theo từng mục đích mà ta có thể lựa chọn các phương pháp in khác nhau để đạt hiệu quả cao nhất.

Quy trình in kỹ thuật số gồm các công đoạn nào? Chất liệu sử dụng khi in kỹ thuật số là gì?

Quy trình in kỹ thuật số là gì? Gồm những công đoạn nào? Cùng chúng tôi tham khảo qua các bạn nhé!

 • BƯỚC 1: Trước hết ta cần phải có File in, tiếp theo ta sẽ đưa File in kết nối với đầu nhận của máy in kỹ thật số.
 • BƯỚC 2: Tìm kiếm, xác định các loại vật liệu, mực in cần thiết và Setup trước vào máy in kỹ thuật số.
 • BƯỚC 3: Nên kiểm tra lại máy in kỹ thật số lần nữa để đảm bảo hoạt động tốt.
 • BƯỚC 4: Khởi động máy và tiến hành in tự động
 • BƯỚC 5: Sau khi in ra sản phẩm, có thể đợi mực in khô, ta cũng có thể đưa sản phẩm qua các loại máy sấy khô chuyên dụng cho từng sản phẩm.
 • BƯỚC 6: Kiểm tra lại chất lượng sản phẩm lần nữa. Kết thúc quy trình in kỹ thuật số.

Các chất liệu dùng để in kỹ thuật số là gì?

 • PP: Đây là chất liệu Polypropylene, đây là một loại giấy có khả năng kháng nước, độ bám mức cao, có thể tráng thêm một lớp keo để tăng độ bền và tuỳ theo mục đích sử dụng.
 • Decal: Đây là chất liệu nhãn gồm 2 mặt tráng keo tự dính để bảo vệ, Decal thường được in phun làm nhãn dán trên bề mặt sản phẩm.
 • Hiflex: Đây là một loại nhựa PVC màu trắng sữa, độ bền cao chịu được nắng mưa, đàn hồi cao, có thể được cán thêm một màn bảo vệ. Chất liệu này giúp bản in có màu đẹp mắt, rõ nét nên được ứng dụng trong lĩnh vực bảng hiệu quảng cáo.
 • Canvas: Đây là loại vải bố từ sợi Cotton với nhiều ưu điểm như kháng nước, thân thiện với môi trường, độ bền cao,… vải Canvas được ứng dụng vào khá nhiều lĩnh vực như in túi vải, đồ dệt,…

Ứng dụng của công nghệ in kỹ thuật số là gì?

Ứng dụng của in kỹ thuật số là gì? Cùng tìm hiểu nào!

 • In kỹ thuật số thường dùng để in Poster, Background, Backdrop, Standee,…
 • In bảng hiệu quảng cáo ngoài trời, bảng hiệu hộp đèn, bạt in Hiflex, băng rôn,…
 • Có thể in tranh ảnh, sản phẩm túi vải, áo thun, in bản thiết kế thời trang, in UV, in chuyển nhiệt,…
 • In lịch, tranh ảnh treo tường, in tờ rơi, in quảng cáo, lịch treo tường, in tem, in Card Visit,…
 • Sử dụng để In Offset, In ống đồng, In thạch bản, In Flexo,…

in kỹ thuật số là gì

Đến đây thì chắc các bạn đã hiểu in kỹ thuật số là gì rồi phải không! Phương pháp này thật sự mang lại rất nhiều ưu điểm và ta có thể ứng dụng nó trong rất nhiều lĩnh vực. 

Tìm địa chỉ in kỹ thuật số uy tín tại đâu?

In kỹ thuật số có thể ứng dụng vào rất nhiều sản phẩm hiện nay, việc tìm kiếm một địa chỉ in kỹ thuật số uy tín có ý nghĩa rất lớn đối với doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa chỉ ưng ý, đừng bỏ qua Quảng cáo Sài Gòn đấy! Quảng cáo Sài Gòn hiện nay là địa chỉ chuyên cung cấp giải pháp in kỹ thuật số hiện đại cho nhiều khách hàng, hỗ trợ in ấn nhiều sản phẩm khác nhau theo đúng yêu cầu cho bạn.

Tại Quảng cáo Sài Gòn, chúng tôi hỗ trợ các dịch vụ in kỹ thuật số đa dạng cho khách hàng như:

 • In bạt Hiflex, in hộp đèn quảng cáo, in bảng hiệu quảng cáo,…
 • In lụa, In Offset, In backlist film, In PP,…. 
 • In các sản phẩm áo thun, băng rôn, Standee, Backdrop, Poster,…
 • In túi vải, lịch treo tường, ấn phẩm khác,…

Quảng cáo Sài Gòn sử dụng công nghệ in kỹ thuật số hiện đại, với nhiều máy móc thiết bị tiên tiến, đặc biệt chúng tôi là địa chỉ sở hữu xưởng sản xuất riêng cho mình. Nên khách hàng có thêm yên tâm về giá cả, thời gian in ấn lẫn chất lượng sản phẩm in ra.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, tác phong nhanh nhẹn, biết các vận hành các loại máy móc hiện đại chính xác. Được đào tạo bài bản, đã từng thực hiện nhiều dự án cho khách hàng nên hiểu rất rõ về đặc điểm khi in trên từng loại sản phẩm. Chúng tôi đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất về cả chất lượng lẫn giá thành sản phẩm.

Khách hàng được gì khi lựa chọn Quảng cáo Sài Gòn?

 • Hỗ trợ nhận in ấn kỹ thuật số nhiều loại sản phẩm, có bản in trước và sản phẩm mẫu cho khách hàng dễ chỉnh sửa.
 • Nhận in kỹ thuật số khổ lớn, sở hữu máy móc riêng hiện đại, thời gian in nhanh chóng từ 1-2 ngày là hoàn thành.
 • Cam kết giao hàng sản phẩm đúng thời gian đã đề ra, khách hàng được kiểm duyệt nội dung chất lượng trước khi nhận.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình, sẵn sàng đến tận nơi để hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho bạn 24/7. Chỉ cần gọi cho chúng tôi và báo địa chỉ.
 • Giá thành in ấn vô cùng cạnh tranh, bạn có thể so sánh với nhiều đơn vị khác sẽ thấy giá tại Quảng cáo Sài Gòn tốt hơn rất nhiều.

Có thể bạn nên biết:

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Khách hàng có nhu cầu in kỹ thuật số có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua HOTLINE: 0909 42 32 45 sẽ có đội ngũ CSKH hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc cho bạn. Quảng cáo Sài Gòn rất hân hạnh được hợp tác với quý khách hàng. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ