Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led chưa đầy 60 phút

Bảng đèn Led hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi những công năng tuyệt vời mà nó mang lại. Làm bảng hiệu đèn Led không hề khó, tuy nhiên muốn sản phẩm thiết kế đạt chuẩn từng chi tiết, chúng ta cần thực hiện theo đúng hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led được nêu ngay sau đây.

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led chi tiết

Bước 1: Hoàn thành phần khung của bảng đèn Led

Ở bước hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led đầu tiên này, các bạn cần hoàn thành xong phần khung của bảng hiệu với độ chính xác tuyệt đối để khi ghép tấm module P10 lại thì chúng vuông vắn, sắc cạnh. Nếu khung đạt độ chuẩn xác như đã yêu cầu tất nhiên điểm ghép giữa 2 tấm module sẽ rất đều y hệt như 1 tấm không nối ghép. Những yếu tố ấy tạo nên tính chuyên nghiệp cho thường hiệu mà bạn muốn quảng cáo.

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn led

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led thứ 2, chúng ta bắt đầu vào việc chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ chuyên dụng. Những thứ cần trang bị đầy đủ bao gồm:

  • Led P10
  • Module P10 fullcolor với số lượng tấm mà bạn đã tính toán sẵn
  • Cáp tín hiệu: Cáp đi theo tấm module và cáp dài nếu cần
  • Kìm bấm, đầu bấm cáp nếu cần
  • Ốc nam châm hay ốc xoáy, nên dành chút thời gian gắn sẵn vào module
  • Nguồn Led: Nguồn điện 5V chẳng hạn như 5V60A, một nguồn chạy cho khoảng 5 đến 7 module

Bước 3: Lắp đặt, đấu nối

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led kế tiếp. Bạn hãy kiểm tra module P10 fullcolor, lúc này các tấm module yêu cầu phải thật vuông góc, tuyệt đối không được vỡ hay cong dù chì một ít. Mắt Led phải đồng đều trên 1 module.

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn led

Bên cạnh đó mặt sau module nên tuân thủ theo các tiêu chí: Mên phải mới, các mạch nối cũng như các chân IC phải khít không được han rỉ, 2 đầu cắm cáp tín hiệu không bị vỡ và các chân tín hiệu vẫn còn nguyên vẹn để đảm bảo khi cắm zắc vào sẽ dễ dàng truyền tín hiệu tốt, các mũi tên chỉ dẫn đầu ra đầu vào trên mên cần rõ ràng…Cuối cùng các tín hiệu đi theo tấm hoàn toàn không bị gãy gấp, tiến hành kiểm tra kỹ càng trước khi đi dây hay đấu vào đảm bảo nguồn hoạt động bình thường.

Bước 4: Ghép những tấm module P10 lại với nhau

Mỗi tấm module đều tích hợp mũi tên chỉ dẫn lên trên và sang ngang, những mũi tên đó các bạn tạm xem là một đường truyền của các điểm ảnh từ module này sang module khác khi chúng ta ghép module lại với nhau.

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led tiếp đến là tiến hành ghép tấm module lại với nhau sau đó cắm tín hiệu đi theo đúng chiều mũi tên trên tấm, lưu ý cắm sao cho đúng theo chiều dài 32cm của tấm, không được cắm theo chiều cao 16cm.

Tiếp nữa bạn cần đấu nguồn cho carQ10. Trên phần mạch Q1 bao gồm các đầu ra từ J1 đến J8, chúng tương đương với 8 hàng ngang trên biển. Khi đấu cap tín hiệu từ car ra module ta sẽ đấu J1 sẽ là tấm và lần lượt J2, J3 xuống dần nối tiếp nhau, J8 sẽ là tấm cuối cùng.

Bước 5: Test lại tổng thể biển

Nguồn, mạch, module khi đã ổn định hoàn toàn thì chúng ta mới có thể hoàn tất phần còn lại của công việc vì khi đã cố định tất cả thì việc sửa chữa sẽ diễn ra rất phức tạp.

Hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn led

Đừng bỏ lỡ: Cách thiết kế bảng hiệu đẹp ấn tượng

Tìm hiểu một số ưu điểm của bảng hiệu đèn Led

Bảng hiệu đèn Led mang trên mình tuổi thọ cao do đó có thể hạn chế được sự hỏng hóc trong suốt thời gian sử dụng. Tránh khỏi trường hợp khách vào nhìn vào bảng hiệu nhưng lại nhận thấy chỗ sáng chỗ tối gây mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp, giá trị của thương hiệu. Yếu tố này giúp người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho việc thay mới bảng hiệu thường xuyên.

Trang trí bảng quảng cáo Led còn đem tới ánh sáng nổi bật tạo ấn tượng bất kể thời điểm ban ngày hay ban đêm, điều này ở các loại bảng hiệu khác không hề phát huy tốt. Bảng hiệu Led có tính cơ động nên chúng ta có thể thoải mái thay đổi nội dung tùy ý muốn. Việc thay đổi chỉ cần thực hiện bằng vài thao tác đơn giản mà chẳng nhất thiết phải nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ dày dặn kinh nghiệm.

Trên đây là hướng dẫn làm bảng hiệu quảng cáo đèn Led chi tiết mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu mong muốn tự tay thiết kế cho mình chiếc bảng hiệu độc nhất vô nhị thì nhất định phải bó túi ngay bí quyết vừa được bật mí nhé! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong những chuyên mục thông tin hay ho kế tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ