Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led “Nhanh – Gọn – Lẹ”

Biển hiệu đèn Led là một trong những loại bảng hiệu quảng cáo được ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Sỡ dĩ như thế bởi nó mang đến vô số lợi ích thiết thực. Để có thể tự tay thiết kế cho mình sản phẩm ưng ý nhất, hãy dành ít phút theo dõi hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây. Chắc chắn công đoạn này sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của các bạn đâu.

Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led chi tiết

Nếu bạn đang có ý định tham gia kinh doanh vào bất cứ lĩnh vực nào hoặc mong muốn quảng bá thương hiệu của mình đến với đông đảo người tiêu dùng thì đừng ngại bắt tay thực hiện theo hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led bên dưới. Quá trình thiết kế không hề phức tạp như chúng ta thường nghĩ mà thay vào đó cực kỳ đơn giản. Điều bất ngờ hơn hết là khi đưa vào sử dụng đảm bảo mang tới hiệu quả hơn cả mong đợi.

Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn LED
Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn LED chi tiết

Bước 1: Hoàn thành phần khung của bảng hiệu đèn Led

Ở bước hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led yêu cầu đầu tiên phải hoàn thiện phần khung của bảng hiệu với tính chính xác cao để khi tiến hành ghép module P10 sẽ đạt độ vuông vắn sắc cạnh đồng thời tạo nên vẻ chuyên nghiệp khi lắp đặt bảng hiệu khiến khách hàng ấn tượng từ đó thu hút sự quan tâm của họ.

hướng dẫn làm bảng hiệu đèn led
Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn LED đơn giản tại nhà

Bước 2: Chuẩn bị vật liệu

Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led thứ 2 đó chính là chuẩn bị nguồn vật liệu cần thiết. Một số vật liệu cần chuẩn bị đầy đủ bao gồm:

  • Led ma trận P10
  • Module P10 fullcolor với số lượng tấm đã tính toán sẵn
  • Cáp tín hiệu đi theo tấm module và cáp dài
  • Kìm bấm cáp, đầu bấm cáp
  • Ốc nam châm hay ốc xoáy nên gắn sẵn vào module
  • Nguồn điện 5V
  • Dây điện 0,7 ; 1; 1,5; 2……tùy thuộc vào kích thước bảng hiệu
  • Mạch điều khiển

Bước 3: Lắp đặt, đấu nối

Tiếp theo của hướng dẫn làm bảng hiệu đèn LedChúng ta tiến hành kiểm tra xem các tấm module đã vuông góc chưa, có bị vỡ hay cong không, nếu nhận thấy chúng chưa hoàn chỉnh hãy chỉnh sửa lại thật kỹ càng. Còn nữa, phần mắt Led phải đồng đều trên cùng 1 module.

hướng dẫn làm bảng hiệu đèn led

Lúc này mặt sau module cần có mên mới, mạch nối cũng như chân IC khít không được han rỉ, 2 đầu cắm cáp tín hiệu không được vỡ, chân bắt tín hiệu nguyên vẹn. Những yếu tố này nhằm đảm bảo dễ dàng cắm zắc tín hiệu và tín hiệu truyền tải tốt. Ngoài ra, mũi tên chỉ dẫn đầu ra đầu vào trên mên nên rõ ràng.

Yếu tố cuối cùng cần lưu ý tại bước hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led thứ 3 là cáp tín hiệu đi theo tấm không gãy gấp để độ truyền tín hiệu đạt hiệu quả tối ưu. Đừng quên kiểm tra nguồn Led trước khi đi dây hay đấu điện, đảm bảo làm sao nguồn luôn trong trạng thái hoạt động bình thường.

Bước 4: Ghép các tấm module P10 lại 

Thông thường mỗi tấm module đều hiển thị mũi tên chỉ lên trên và sang ngang. Chúng ta tạm xem những mũi tên ấy như đường truyền của các điểm ảnh từ module này sang module khác khi ghép module đó lại với nhau.

Hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led tiếp đến, tiến hành ghép tấm module lại với nhau sau đó cắm cáp tín hiệu đi theo đúng chiều mũi tên trên tấm. Nhớ cắm đúng theo chiều dài, tuyệt đối không được cắm theo chiều cao. Cuối cùng bắt tay vào việc đấu nguồn cho CarQ1.

hướng dẫn làm bảng hiệu đèn led
Tấm module P10

Đã hoàn thành xong công đoạn nối ghép module P10. Nếu cảm thấy nguồn, mạch, module đã ổn định hẳn thì mới có thể thi công lắp đặt bởi khi đã gia công cố định ngay một vị trí nào đó thì rất mất công tháo dỡ, sửa chữa.

Hiện nay dạo quanh một vòng khắp phố phường dù vô tình hay cố ý ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiếc bảng hiệu quảng cáo đèn Led. Sự phổ biến này cũng nhờ những ưu điểm vượt trội mà bảng đèn Led sở hữu như tiết kiệm chi phí, thiết kế đơn giản, độ an toàn và thân thiện cao, độ tùy biến tốt đặc biệt nâng cao giá trị thương hiệu.

Tìm hiểu thêm: Bật mí cách làm chữ nổi bằng Mica chi tiết cực kỳ đơn giản

Trên đây là hướng dẫn làm bảng hiệu đèn Led mà chúng tôi muốn chia sẻ. Hy vọng với một số thông tin chi tiết trên sẽ giúp quá trình thiết kế bảng hiệu của bạn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Nếu mong muốn nhanh chóng tiếp cận khách hàng thì đừng quên bắt tay thực hiện ngay bây giờ nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ