Chọn font chữ đẹp cho bảng hiệu cần quan tâm điều gì?

Làm thế nào để thiết kế font chữ đẹp và phù hợp với bảng hiệu luôn là điều làm đau đầu những người đang bắt đầu kinh doanh bất cứ lĩnh vực gì. Font chữ vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế, vừa phải phù hợp với hình thức kinh doanh và phong thủy thì mới có thể giúp khách hàng chú ý, làm ăn phát đạt. Bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, chỉ cần tham khảo một số bí quyết dưới đây, đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy!

Chọn font chữ đẹp cho biển quảng cáo cần lưu ý những gì?

Nguyên tắc thiết kế font chữ đẹp

  • Kết hợp font chữ: 

Ta nên tránh dùng duy nhất một font chữ, điều này sẽ gây nên sự cứng nhắc, không hài hòa trên bảng hiệu. Để tạo sự độc đáo, sáng tạo mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, ta cần lựa chọn ít nhất hai font chữ đẹp cho biển quảng cáo của mình.

Font chu dep

Font Sans Serif và Serif là hai font chữ rất cơ bản nhưng lại mang giá trị thẩm mỹ cao, rất được ưa dùng trong thiết kế. Đây là một ví dụ cho bạn khi kết hợp khéo léo hai font chữ đẹp với nhau để tạo hiệu ứng thị giác cho người nhìn. Nhờ đó mà ta có thể thu hút được nhiều khách hàng hơn.

  • Font chữ có sự tương phản:

Lưu ý khi thiết kế font chữ đẹp cần phải quan tâm đến sự tương phản về độ đậm và mỏng. Sự kết hợp hài hòa giữa các nét mỏng và nét đậm sẽ giúp cho font chữ sinh động và cuốn hút hơn rất nhiều. Tuyệt đối không nên sử dụng font chữ quá mảnh vì sẽ khiến người khác khó đọc được nội dung. Bạn cũng nên tránh xa những font chữ quá dày vì như vậy có thể gây ra cảm giác khó chịu cho người xem.

Hop den mica spa
Hộp đèn mica Thùy Dương Acadamy
  • Sử dụng font chữ đúng vai trò:

Như đã nói trên, ta nên kết hợp nhiều font chữ và mỗi font chữ nên đảm nhận vai trò thể hiện một phần thông tin trên bảng hiệu nhằm tránh rối mắt người xem.

bảng hiệu công ty xây dựng

  • Hình thức font chữ:

Bạn nên hạn chế sử dụng chữ in hoa bừa bãi, ta chỉ nên dùng chữ in hoa trong tên thương hiệu. Một số câu, chữ cần làm nổi bật cũng có thể dùng nhưng không được lạm dụng. Ngoài ra, mỗi font chữ có vai trò khác nhau ta cần cho chúng kích cỡ tương ứng nhằm tạo sự tương phản.

quy định bảng hiệu phòng khám

Đảm bảo font chữ phù hợp với bảng hiệu

Không những chọn font chữ đẹp, ta còn phải tuân thủ một số một số lưu ý về font chữ để biển quảng cáo có tính thẩm mỹ, phù hợp với ngành nghề kinh doanh và phong thủy.

  • Màu sắc font chữ:

Màu sắc các font chữ phải đáp ứng được độ tương phản cần thiết trong thiết kế nhằm tăng tính thẩm mỹ và tạo điểm nhấn cho bảng hiệu. Không những vậy, cần phải lưu ý màu font chữ phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Ngoài ra, chủ cửa hàng còn phải cân nhắc đến vấn đề phong thủy xem màu của font và bảng hiệu có phù hợp với mệnh của mình hay không. Điều này cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động kinh doanh nên không thể bỏ qua.

Làm bảng hiệu An Nam
Làm bảng hiệu An Nam

Gợi ý cho bạn: Cách chọn màu sắc cho bảng hiệu thu hút khách hàng

  • Font chữ đẹp phải phù hợp với ngành nghề kinh doanh:

Đôi khi trên đường, chỉ cần bắt gặp một bảng hiệu, chỉ cần lướt qua mà không cần đọc kỹ ta cũng có thể nhanh chóng đoán được cửa hàng đó đang kinh doanh mặt hàng, dịch vụ nào. Nguyên nhân là vì mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ có những tiêu chuẩn, nguyên tắc riêng khi thiết kế bảng hiệu. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ dễ dàng nhận biết những điểm chung về font chữ biển quảng cáo của các ngành nghề kinh doanh.

bảng hiệu bánh kem

bảng hiệu thuốc tây

bảng hiệu cắt tóc

Ví dụ như khi bạn kinh doanh shop thời trang nam thì font chữ ta cần thể hiện trên bảng hiệu phải mạnh mẽ, tối giản và sang trọng. Còn đối với lĩnh vực làm đẹp như spa, thẩm mỹ, salon… thì các font chữ thanh mảnh, kiêu sa sẽ được ưu tiên lựa chọn. Bên cạnh đó, màu sắc của những font chữ này thường là ánh kim, ánh bạc để tăng sự hấp dẫn đối với khách hàng yêu cái đẹp.

Vừa rồi là một số chia sẻ của chúng tôi về việc lựa chọn font chữ đẹp cho bảng hiệu. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG CHỦ SẢN PHẨM LIÊN HỆ